Làm sủng phi như thế nào? – Chương 69

Chương 69: Hạ lễ (tiếp theo)

***

Khôn Ninh cung.

Cuối cùng đại quốc yến hội cũng đã kết thúc, phải giữ vui vẻ tươi cười ứng phó với các mệnh phụ cùng quý phụ hoàng thất, thỉnh thoảng còn phải chú ý các phi tần nào đã hồi cung rồi, về đến Khôn Ninh cung, biểu tình hoàn mỹ cả đêm của Hoàng hậu cũng không còn giữ vững được nữa, thần sắc lộ ra tia uể oải.

Sau đó tiểu thái giám báo tin đến, “Nương nương, Hoàng thượng nghỉ ở Chiêu Dương cung.”

Điều này cũng không ngoài dự liệu, từ lúc Hoàng hậu biết được Hoàng thượng cảm thấy hứng thú với vũ nữa Uyển quý tần thì cũng đã đoán được hôm nay Hoàng thượng sẽ nghĩ lại Chiêu Dương cung rồi.

Tiểu thái giám lại nói, “Nô tài còn thám thính được đêm nay ở Chiêu Dương cung có phát sinh sự cố, Hoàng thượng có vẻ không vui, nhưng vẫn ở lại Chiêu Dương cung.”

“Có biết xảy ra chuyện gì không?” Hoàng hậu lại tiếp tục hỏi, nếu là trước đây, Hoàng hậu muốn biết chuyện gì thì dễ như trở bàn tay, nhưng lúc trong cung thay người, bản thân mình lại bị cấm túc, cung quyền bị mấy người Hiền phi phân chia qua, trong khoảng thời gian ngắn muốn khôi phục tai mắt ở lục bộ như lúc trước cũng rất khó khăn.

Tiểu thái giám lắc đầu, “Nô tài không biết, Chiêu Dương cung kín như bưng, nô tài cũng chỉ có thể nghe ngóng được chuyện đó.”

Hoàng hậu gật đầu, cũng không làm khó tiểu thái giám, phất tay cho lui xuống.

Uyển quý tần này thực sự là được Hoàng thượng cung chìu quá mức rồi, Hoàng hậu mơ hồ nghĩ dịu dàng thế này cũng chỉ có uy lực với mấy người Hiền phi, nếu là về lâu về dài, sẽ gặp phải đối thủ, chỉ tiếc là quan hệ mình cùng Hoàng thượng bây giờ vẫn còn chưa khôi phục lại, tất nhiên là không thể lung lay được Uyển quý tần.

Nhưng mà chính mình không thể làm, không có nghĩa là những người khác cũng không có ý định động vào Uyển quý tần, lập tức phân phó Thị Nguyệt đem chuyện Uyển quý tần múa ở yến hội câu dẫn Hoàng thượng đến ngủ lại Chiêu Dương cung truyền ra ngoài, chờ kẻ nào đó cùng Uyển quý tần đấu đá với nhau là được rồi, mình chỉ cần ngồi xem ngư ông đắc lợi thôi.

(Lei: chị này cũng đủ thâm nha, tự nhiên liên tưởng đến mụ hoàng hậu trong phim Hậu cung Chân Hoàng truyện. =.=’’)

***

Có lẽ là vì đêm qua ở trên giường lăn lộn quá mức, thực tế đã chứng minh chân lý chuẩn mực, hơn một nửa quyển sách kia đã bị hai vị này áp dụng thực tiễn để kiểm chứng qua, ngày thứ hai Hoàng thượng tinh thần phấn chấn đi vào triều, còn A Uyển thì lại nằm bẹp trên giường không dậy nổi.

Chuyện buổi sáng thỉnh an để cho Lý Đắc Nhàn đi xin phép Hoàng hậu nương nương, mọi người đều biết tối hôm qua A Uyển đã dụ dỗ bắt cóc Hoàng thượng, bây giờ muốn hảo hảo đâm chọt Uyển quý tần thì người lại không đến, một cây làm chẳng nên non, lúc này Hoàng hậu muốn ngư ông đắc lợi chỉ phải chờ thêm một chút thời gian nữa thôi.

Đến ngọ thiện A Uyển mới yếu ớt tỉnh lại, vừa tỉnh lại thì nhìn thấy Hoàng thượng đang ngồi bên giường nhìn mình cười yếu ớt, toàn thân tản ra hơi thở vui vẻ, thật là làm cho A Uyển muốn đấm vào giường! VÌ sao sau mỗi lần đại chiến thì chỉ có mình là mệt mỏi tê liệt ngã xuống giường, còn đầu sỏ gây chuyện thì luôn luôn thần thanh khí sảng vậy!

“Mau đừng dậy rửa mặt chải tóc đi, còn phải dùng cơm trưa, buổi sáng ngươi đã không có uống thuốc đó.” Hoàng thượng mặc kệ trong đầu A Uyển đang tìm cách, chỉ dặn dò A Uyển, cũng không biết chuyện bản thân mình ngày càng có xu hướng trở thành một người quản gia.

Đợi A Uyển rửa mặt chải tóc xong, cùng Hoàng thượng đến nơi dùng cơm trưa thì Hoàng thượng đột nhiên nói một câu, “Trẫm thăng cấp tấn vị cho ngươi, thánh chỉ sẽ đến ngay.”

A Uyển chớp chớp mắt, “Đây là bởi vì Hoàng thượng hài lòng với lễ vật của tần thiếp sao?”

Hoàng thượng nghiêm túc nhìn vẻ mặt lưu manh vô sỉ của A Uyển, ho khan hai cái để che lấp nhịp tim đang tăng nhanh của mình, khó có lúc nói lắp, “Cái này…Cứ xem là như vậy đi.”

Thực ra là bởi vì thời tiết đã bắt đầu nóng dần, vật nhỏ thì luôn sợ lạnh sợ nóng, mấy khối băng thì lại quá lạnh không thể để trực tiếp bên trong điện, chỉ có thể chờ đến lúc băng tan ra mới đem vào trong, nên băng của Chiêu Dương cung rất nhanh đã dùng hết, mặc dù đích thân ban thêm cho nàng nhưng đó không phải là cách tốt, hắn lại không muốn vật nhỏ phải chịu khổ, tốt nhất vẫn là tấn vị cho A Uyển, tăng phân lệ mới tốt.

A Uyển cũng không hiểu được khổ tâm của Hoàng thượng, chỉ là nghĩ nếu mình được tấn vị, nhiều nhất thì cũng là thục nghi, thục viện, thục dung,…, cái danh thục này hình như cùng với bản thân mình không có chút liên hệ nào nha.

Lắc lắc đầu, A Uyển lại nói, “Hoàng thượng Hoàng thượng, có thể giúp tần thiếp giữ chuyện này trước nha, tần thiếp cảm thấy mấy cái phân vị danh hào thục nghi thục viện này không có cái nào giống với tần thiếp cả, hay là đợi đến lúc tần thiếp có thể làm chiêu nghi, rồi tấn vị cho tần thiếp có được không?”

Nhìn A Uyển nói năng mạch lạc như vậy, Hoàng thượng không khỏi bật cười, gõ nhẹ vào trán A Uyển, “Trẫm nói là cho ngươi tấn vị từ nhị phẩm lúc nào?” Người khác nghe được tấn vị thì hoan thiên địa hỉ (cực kì vui vẻ, phấn chấn), còn vật nhỏ này lại yêu cầu giữ lại trước. (ý của chị ấy là ‘để dành’ lại, đợi khi nào đủ làm chiêu nghi rồi hãy công khai luôn, nhưng ta không biết diễn tả đoạn ‘đầu cơ tích trữ’ đó ra sao nên đành nói ở đây vậy. ><’’)

“A?” A Uyển có chút không hiểu được ý tứ của Hoàng thượng, nếu tấn vị cho mình làm chính nhị phẩm thì lại không đủ tư cách nha.

“Được rồi Uyển chiêu nghi, lát nữa thánh chỉ sẽ đưa đến chỗ ngươi, buổi tối trẫm sẽ trở lại gặp ngươi.” Xoa xoa đầu A Uyển, có một vài chuyện Hoàng thượng cũng không muốn nói rõ với A Uyển, đại ca của nàng lần xuôi nam này đã lập công lớn, giúp cho vật nhỏ tấn vị thành nhị phẩm cũng không quá đáng, chỉ là vẫn chưa đủ tư cách làm chiêu nghi, nhưng mình không muốn để những phi tần nhị phẩm khác bắt nạt nàng, nên trực tiếp tấn vị chiêu nghi.

(Lei: anh thương và nghĩ cho chị nhiều quá! *hâm mộ-ing*)

Hoàng thượng vừa đi chưa lâu, thánh chỉ cũng đã được đưa đến, A Uyển vui vẻ phấn khởi nhận thánh chỉ, đang lúc thử cung phục của nhị phẩm chiêu nghi thì Lý Phúc Mãn đến bẩm báo, “Chủ tử, Minh Tử đã nhận tội.”

A Uyển gật đầu, nhưng thật ra đầu khớp xương cũng đã cứng lại, Lý Phúc Mãn đi theo Lý Đắc Nhàn nhiều năm như vậy, biện pháp tra tấn cung nhân trong tay không có vài trăm thì cũng có vài chục, Minh Tử có thể chống đỡ được từ tối qua đến giờ cũng không phải là chuyện dễ dàng gì.

“Chủ tử, Minh Tử khai ra người sai bảo nàng là Di Cảnh cung Hà quý tần.”

Lý Phúc Mãn vừa nói ra, A Uyển nghe có chút kinh ngạc, Hà quý tần này từ lần đẻ non trước đó thân thể vẫn không tốt, liên kết với việc tam phẩm phi tần thay nhau nuôi nấng hoàng tự thì cũng không có phần của Hà quý tần, đã lâu không gặp, sao lại đột nhiên tính kế trên người nàng?

A Uyển sờ sờ cằm, nếu chuyện tối qua Minh Tử thành công, truyền ra ngoài thì mình sẽ bị mất mặt, nhưng Hà quý tần này sao lại bày mưu muốn mình mất mặt? Chẳng lẽ là vì lần trước ở Ngự Hoa viên mình để cho Trương vinh hoa hồi cung sao? Hà quý tần cảm thấy bất mãn nhưng lại không tìm được thời cơ thích hợp thì ẩn nhẫn, tối hôm qua bạo phát?

“Ngươi có chắc chắn không?” A Uyển hỏi lại, dù sao đây cũng không phải là chuyện nhỏ.

Lý Phúc Mãn gật đầu khẳng định, “Nô tài còn điều tra qua, tuy là Minh Tử che giấu hành tung rất tốt, nhưng nàng ta thực sự là tiếp xúc với người của Di Cảnh cung nhiều nhất, còn có cung nhân làm chứng.”

A Uyển hài lòng gật đầu, Lý Phúc Mãn làm việc quả nhiên hiệu quả, lập tức để Lý Phúc Mãn đưa Minh Tử đến, tình trạng Minh Tử vẫn như đêm qua quần áo xốc xếch, tuy là sắc mặt trắng bệch nhưng nhìn qua lại không thấy bất kì vết thương nào, có thể thấy được trong cung quả là có biện pháp giết người không lưu lại dấu vết nha.

Nhìn quần áo chỉnh tề ngăn nắp sạch sẽ ở trên người Uyển quý tần, Minh Tử dập đầu nói, “Nô tỳ đã nhận tội, cầu xin chủ tử cho nô tỳ thống khoái.” Minh Tử vẫn nhận được chỉ thị của Hà quý tần, bảo mình tùy hoàn cảnh mà hành sự, tối qua thấy Hoàng thượng đến phía sau Chiêu Dương cung, mình thì nhân cơ hội mua được cung nhân đưa nước, muốn ở trong Chiêu Dương cung cùng Hoàng thượng làm chuyện tốt, nhằm làm cho Uyển quý tần mất mặt, cũng khiến cho Hoàng thượng chán ghét, lại không nghĩ hành sự bất thành, lại còn bị bắt. (Lei: Minh Tử, tui đánh giá cao sự hư cấu của em!)

A Uyển lắc đầu nói, “Ai nói là ta muốn lấy mạng của ngươi? Yên tâm đi, dù sao cũng là chủ cũ của ngươi, bổn cung tất nhiên sẽ đưa ngươi đến nơi tốt.”

Nói xong lời sâu kín này, A Uyển đứng dậy, mặc kệ Bạch Lộ và Thanh Sam đang chuẩn bị quần áo phía sau, nói, “Chuẩn bị kiệu đi, đi Di Cảnh cung xem một chút.”

Lâu lắm không có khi dễ người rồi, xem ra có nhiều người trí nhớ rất kém nha.

—–Hết chương 69—–

Bài này đã được đăng trong Làm sủng phi như thế nào?. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

17 Responses to Làm sủng phi như thế nào? – Chương 69

 1. Thảo Nguyên nói:

  Tăng vị rồi hoàng hậu muốn nhưng mà phải xem người khác muốn k chứ xem lần này uyển tỷ náo như thế nào hehe lei ơi lei kiểu này ta chớt quá

  Liked by 1 person

 2. camtusori nói:

  đọc nó sướng sao đâu…mỗi đoạn thăng chức tui không hiểu lắm.. hì hì hì
  p.s: cô cứ edit đều đều nhá ~~~~ tui đang lười !!! :v

  Liked by 1 person

 3. trang nói:

  hoang thuong thanh quan gia, trinh do sung cang ngay cang cao…ko biet den khi nao chi moi co bau day

  Liked by 2 people

 4. littlemissle nói:

  haha… ta thich cau cuoi cung cua chi. nha… lau lam roi khong co khi de nguoi hahaha… ta rat trong cho

  Liked by 1 person

 5. hadieplang nói:

  Dien Chi ca that qua thuong yeu Uyen ty di.moi sung ai xong suy nghi cho cuoc song am no nong lanh cua ty ay thui ma da tang phan vi.lai con la phan vi khien cho nhieu nguoi ham mo ghen ghet nhung cung chang the lam duoc gi
  aiz nha.lau rui moi thay Uyen ty khi phach nhu the.cai vu khi de nguoi nay that dang de mong cho

  Liked by 1 person

 6. cloudy nói:

  Khi dễ đi..ngóng ngóng..

  Liked by 1 person

 7. juki29 nói:

  Có kịch hay nữa rồi đây. Thanks editor nhé

  Liked by 1 person

 8. chuot nói:

  chờ đợi phong cách “thổ phỉ” của chị trở lại.

  Liked by 1 person

 9. linhdiep nói:

  Hổ ko lộ móng vuốt cứ nghĩ tỷ là hổ giấy sao………….

  Liked by 1 person

 10. Lilly137 nói:

  Nàng ơi, anh đã yêu chị rồi ( dù a chưa nhận ra) nên ko thể xưng trẫm – ngươi đc, chuyển sang trẫm – nàng mới đúng. Mấy chương liền cứ xưng ngươi nghe lạnh lùng quá!
  Còn đoạn tấn vị cũng ko khó hiểu đâu! Chỉnh lại câu cú cho lưu loát hơn là ok~

  Liked by 1 person

 11. Tròn Xoe nói:

  Chị Uyển bá đạo ghê ta, hóng ing
  Thanks editor nhiều nha!

  Liked by 1 person

 12. Pingback: Làm sủng phi như thế nào? – Nhu Mễ Hôi Hôi | Nguyệt Tịch Lâu

 13. thongminh123 nói:

  A! Đánh tận cửa đê! Thật đã

  Số lượt thích

 14. Blue nói:

  Lên chức xong lại khí thế đi khi dễ người, nàng càng ngày càng được đó.

  Số lượt thích

 15. Dương Yến nói:

  Tăng vị nhanh thật!

  Số lượt thích

Chém đi các nường ơi!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s