Sủng phi khó làm – Chương 4

Editor: Như Ý

540034c872935526b8142956f295e444ea851fe83b884-5Gj42H_fw658

CHƯƠNG 4

Lúc Thiên Tịch Dao tỉnh lại đã là giờ lên đèn, hoàng đế ngồi xem tấu chương cạnh bên hoa cúc lê trên bàn, lúc thì nhíu, lúc lại trầm tư, có vẻ rất tập trung, ánh đèn màu đỏ chiếu vào khuôn mặt anh tuấn của hắn, hiện ra vài phần vầng sáng lờ mờ, Thiên Tịch Dao nhìn lại có loại cảm giác không thật, này tràn ngập phong cách mỹ nam cổ điển đây là hoàng đế sao? Đêm qua hai người ở cùng một chỗ còn giống như rất thân mật …, có vẻ như vóc người tỉ lệ tương đối khá.

Hoàng đế quay đầu lại liền thấy Thiên Tịch Dao đang mở đôi mắt hạnh to tràn đầy sương mù nhìn hắn, giống như một hài tử chưa tỉnh ngủ hồn nhiên không biết gì, hắn nhịn cười nói rằng, “Tỉnh?”

Thiên Tịch Dao còn chưa có phục hồi lại ttinh thàn, ngây ngốc nói rằng, “Ừ, tỉnh.”

Theo đạo lý của Thiên Tịch Dao như vậy được xem như là vô lễ, thế nhưng hoàng đế cũng không tức giận, trái lại tiến lên ngồi bên cạnh Thiên Tịch Dao, cầm tay nàng, mềm nhẹ nói, “Có phải hay không đói bụng, trẫm nghe nói, cả buổi chiều ngươi đều ăn hạt dẻ? Ta phân phó ngự thiện phòng đã làm rất nhiều.”

Nghĩ đến hạt dẻ, Thiên Tịch Dao rất nể mặt nuốt nước miếng, hoàng đế thấy mỉm cười phân phó cho Vạn Phúc đi chuẩn bị truyền lệnh.

Hoàng đế cần dùng bữa, đó chính là đại sự, toàn bộ Long Khê điện đều giống như là sống lại, đèn đuốc samgs trưng, cung nữ tới tới lui lui, thái giám đi lại truyền món ăn cho nhau nối liền không dứt.

Chờ sau nữa canh giờ các món ăn đã bày đầy đủ trên bàn.

Kì thật Kỳ Thanh đế đã ăn một chén cháo thịt nhỏ, vài khối bánh móng ngựa, cũng không thấy đói bụng, bất quá thấy Thiên Tịch Dao tỉnh liền bồi nàng ăn, tựa hồ là biết trong ngày thường Thiên Tịch Dao không ăn cái gì tốt, bình thường hoàng đế muốn ăn đều làm ba mươi sáu món, sinh ra hắn cũng ngại phiền, lúc này lại là tám mươi mốt, mỗi loại cũng làm cho Thiên Tịch Dao ăn một miếng, nếu như nàng ăn nhiều hơn hai cái Vạn Phúc ở một bên liền ghi nhớ, để cho ngự trù phòng chuẩn bị trước, về sau làm tốt.

Vạn phúc khố nén được nỗi khiếp sợ, hắn luôn cảm thấy chuyện nơi đây đều không phải đơn giản như vậy, nhưng là vẫn không tìm được cái lí do gì thích hợp, hoàng đế cũng không phải loại đối với nữ nhân đặc biệt ôn nhu, cái này bắt đầu từ hắn đối đãi với hoàng hậu và quý phi là có thể nhìn ra, trầm ngâm một hồi, có chút không nhịn được cộng thêm xoi mói, thế nhưng gặp phải Thiên Tịch Dao lúc này liền hoàn toàn khác nhau, thật giống như mối tình đầu thời niên thiếu, đặc biệt kiên nhẫn.

Tỏ ra thái độ bình thường tất có yêu, Vạn Phúc nghĩ tới nghĩ lui cuối cùng kết luận có thể là gần đây các triều thần ép hoàng đế chuyện sinh con đi, việc này khiến cho hoàng đế rất gấp, sở dĩ gặp phải Thiên Tịch Dao này chính là người thích hợp liền thật cao hứng? Thiên Tịch Dao đúng là một người bệnh, người như thế cũng bởi vì thân phận có điều kiện, thân thể từ nhỏ đều là dùng thuốc nuôi để vượt qua, có người nói trước đây chọn nàng vào cung cũng là bởi vì cho rằng dễ sanh nuôi.

Nghĩ như vậy, Vạn Phúc đã cảm thấy sự tình tựa hồ có chút giải khai, nhưng là sinh hoàng tử không phải đầu tiên phải cân nhắc đến hoàng hậu và quý phi sao?

Suy nghĩ lại một chút, vừa tựa hồ hiểu, hai năm, hoàng đế tuy rằng rất ít về phía sau hậu cung, thế nhưng quý phi và hoàng hậu nương nương vẫn có thể thấy hòang đế, kết quả những năm gần đây ngay cả cái rắm cũng chưa đụng tới, đó là lí do mà hoàng đế không dự định treo thân ở một cây ? (p/s: cái nì t cũng chả hiểu t ghi lại nguyên văn nge @@)   

Thời điểm trong lòng Vạn Phúc còn nghi ngờ không hiểu thì hoàng đế và Thiên Tịch Dao đã dùng xong bữa tối, Thiên Tịch Dao ăn quá no a, tám mươi mốt món ăn a, chỉ là thịt gà có hơn mười loại cách làm a, chưng, nướng, xào, đồng thời còn vô cung ngon, để cho nàng có điểm nhịn không được ăn nhiều, nàng cũng không có ý định ủy khuất làm bộ ăn uông nhỏ nhẹ, tranh thủ yêu thương, có người nói ân sủng của hoàng đế đặc biệt ngắn, Thiên Tịch Dao nghĩ hoàng đế thích chính bất quá là một thời mới mẻ, cái này hứng thú mới mẻ có lẽ trong mấy ngày nữa liền đi qua, sở dĩ có thể cho ăn một bữa thật ngon, hoang đế ban cho mọi thứ muốn thu liền thu, đừng một mực từ chối, vào cung mới phát hiện, đây là một địa phương dùng rất nhiều tiền, nói chung một câu nói, Thiên Tịch Dao phải có vô vàng điều kiện để cho mình có thể vượt qua.

Ăn cơm xong, thái giám sẽ đưa lên nước trà để tiêu hóa sau khi ăn.

Phòng trong liền một mảnh yên tĩnh, hoàng đế vẫn như cũ không nói gì, ngoại trừ phải nói ở ngoài, Thiên Tịch Dao vẫn như trước không nói lời nào, ít nói ít phạm sai lầm nha, cứ như vậy hai người rất có điểm lúng túng ngồi nửa ngày.

Thiên Tịch Dao luôn thấy hoàng đế liên tiếp nhìn về chén trà phía mình, nàng không nhịn được nghĩ, lẽ nào hắn sợ chính mình đánh vỡ chén trà này? Có người nói trà Hồ Bộ này chính là tà hoàng đế thích nhất, là một vị nghệ danh nổi tiếng họ Phẩm, người đã cưỡi hạc về tây thiên, muốn quay lại nhưng không được, kết quả chờ nàng nước trà đều uống xong, ánh mắt hoàng đế sáng rực chính là muốn nói, muốn đi ngủ a!

Thiên Tịch Dao “!!!” Nguyên lai ở chỗ này chờ nàng đi, Thiên Tịch Dao không nhịn được nghĩ, bệ hạ người như vậy một bộ dạng háo sắc a, người không sợ sẽ hủy diệt hình tượng mình sao.

Liên tiếp ba ngày, Thiên Tịch Dao đều ở đây bên cạn hoàng đế thị tẩm, ngay cả trước đây thời điểm quý phi mới vào cung cũng không được đãi ngộ như vậy a, toàn bộ hậu cung nữ nhân đều sôi trào, chính là một lòng muốn trở thành hiền hậu, nỗ lực đóng cửa viết sách, nỗ lực muốn bước ra khỏi hàng nữ truyện đến ngay cả hoàng hậu cũng bị kinh đọng, trước kia nàng hay gọi Vạn Phúc, cẩn thận hỏi thăm tình hình, khi biết nữ nhân kia được sủng ái cũng không phải cái gì mỹ nhân ngoại quốc mắt xanh, cũng không phải cái gì dụng tâm kín, mà là đàng hoàng tần phi, tuy rằng phẩm cấp rất thấp, bất quá là một quý nhân, thế nhưng nàng cũng yên tâm, chỉ dặn dò Vạn Phúc phải hảo hảo hầu hạ bệ hạ, không nên quá miệt mài, sau đó trở về cúi đàu tiếp tục viết thơ.

Vạn Phúc chuẩn bị rất nhiều thơ, kết quả hoàng hậu hỏi tới vấn đề bao giờ cũng cùng hắn dự đoán không giống nhau, cắm đầu đi trở về, vừa đi vừa nhớ tới hoàng hậu tuy rằng đoan trang xinh đẹp tuyệt trần, thế nhưng thần thái vô cùng cứng rắn, hay quanh năm lễ Phật thái hậu cũng không nghiêm túc trang nghiêm như vậy a, cũng trách không được bệ hạ thích Thiên quý nhân như vậy, tuy rằng hơi ngu ngốc,thế hưng ở quý nhân có dịu dàng ngoan ngoãn, không phải là đọng lòng người thương yêu sao?

Hoàng hậu bên này đem chuyện này để cho nó trôi qua, Quý phi Bách thị tính tình cũng tốt, nàng sống một ở Cửu Hoa điện đem tất cả kì trân dị bảo trong phòng đều ném xuống đất, còn đánh chết hai cung nữ, lúc này mới ngưng được tức giận.

Tôn thái giám chính là người đắc lực nhất bên cạnh quý phi, lúc này đang xu nịnh :”Nương nương, nô tài đã thay nương nương thăm dò bên Thiên quý nhân, bất quá chỉ là một nữ nhi của thái y viện, một quý nhân nho nhỏ, lại nói có xách giày cho nương nương cũng không xứng.”

Quý phi Bách thị đặc biệt xinh đẹp, dù cho hoa mẫu đơn nở rộ dưới gót chân nàng cũng kém sắc không ít, là một mỹ nhân khuynh thành hiếm thấy, xuất thân cũng vô cùng tốt, là nữ nhi của Dương hầu phủ do vợ cả sinh, từ nhỏ đã được nâng niu trong lòng bàn tay, tài mạo song toàn, được xung là kinh thành đẹ nhất mỹ nhân, thật có thể nói là thập phần hiếm thấy, chỉ tiếc duy nhất có tính tình không được tốt, ghen tị, trong hậu cung rất nhiều người không dám đắc tội với nàng.

“người đùng lừa ta.” Quý phi trừng mắt nhìn Tôn Phú Quý, “Tiểu yêu tinh kia rốt cuộc có cái diện mạo gì?”

“nương nương, ta nói là sự thật a.” Tôn Phú Quý lại gần, một bên khiến cho quý phi Bách thị thuận khí nói:” Nương Nương người là tiên nữ giáng thế, Thiên quý nhân hay Trư Bát Giới đều là cái nữ nhân đầu thai, sắc mặt thì không có, mũi không phải mũi, nương nương người là viên minh châu trên bầu trời, Thiên quý nhân chính là một gốc cây cộng cỏ trên mặt đất, chính là cẩu vĩ ba thảo*, ngài nói cái này có thể so sánh sao? Người hà tất vì một gốc cây cẩu vĩ ba thảo mà giận dữ làm gì? Bệ hạ mấy ngày nay sủng hạnh bất quá chỉ là một thời mới mẻ, không mấy ngày nữa liền tự nhiên quên mất, kỳ thực trong lòng bệ hạ vẫn tưởng nhớ nương nương.”

“Nhớ ta?” Quý phi trong ánh mắt mang theo vài phần u oán, “Nếu tưởng nhớ ta, thế nào không qua gặp ta?”

“Nương nương, người tuy rằng không có tới, thế nhung mấy ngày trước đây đều không phải mới đưa tới đoạn Pearl sao?” Đột nhiên có một phụ nhân đi tới, chen vào nói, phụ nhân này vóc người vừa phải, da mặt trắng ngần, thoạt nhìn phúc hậu vô cùng, nàng mặt một bộ váy xanh biếc, trên lưng thắt một dải lụa màu tím, ôn hòa nói, “ Nương nương, người tại sao lại tức giận?”

Tôn Phú Quý thấy người tới, nhịn không được thở dài một hơi, chỉ cảm thấy trong lòng đang treo lơ lửng cũng rốt cuộc buông xuống, người tới không phải ai khác, chính là Triệu Lý  của quý phi Bách thị, vẫn luôn đi theo Bách thị … , Bách thị tính tình quật cường, người khác nói ít có khả năng nghe lời, ấy vậy mà cũng chỉ nghe vài câu nói của Triệu Lý.

Quý phi Bách thị thấy Triệu Lý quay đầu mím môi không nói lời nào, Triệu Lý liền cười, tiến lên cầm tay quý phi Bách thị ôn nhu dụ dỗ nói, “Nương nương, tính tình này cảu người, thật đúng là cần phải sửa đổi một chút, ai cũng biết một đoạn Pearl rất quý giá, bệ hạ mặc dù không có đến, nhưng cũng thưởng cho nương nương hai tấm vải may y phục, trong cung này cũng chỉ có nương nương và hoàng hậu có, những người khác đùng nói là đoạn, ngay cả cái bóng đều chưa thấy qua,  cái này đã nói lên, bệ hạ trong lòng vẫn tưởng nhớ nương nương.”

“Nhũ mẫu, ngươi cũng cùng tiểu quý tử như nhau, liền dụ dỗ ta vui vẻ.”

“Ta làm sao sẽ lừa nương nương,” Triệu Lý gương mặt từ ái, vừa cười vừa nói, “Ta nói nhưng cũng là lời nói thật, nương nương liền nghe ta, Thiên quý nhân ở bính đáp cũng không mấy ngày nữa.”

“Nhũ mẫu liền khẳng định như vậy?”

“Thời gian trước nương nương còn nhớ rõ ở phủ đệ, lão công Hầu gia đã từng cưng chìu một tiểu nha hoàn, lúc đó cũng rất thích diện mạo nàng, kết quả đi?” Triệu Lý nhìn quý phi  Bách thị hỏi, quý phi nhớ tới nha hoàn kia tự hồ một hình dáng không có gì đặc biệt, cũng không biết thế nào dẫn tới lão hầu gia thích, lúc đó còn bị nha hoàn lắm mồm này đem chuyện này nói trước gót chân nàng, mẫu thân sau khi biết giận tím mặt, quay đầu liền đem nha hoàn lắm mồm bán đi.

Triệu Lý trấn an vỗ vỗ tay quý phi Bách thị, tiếp tục nói, “Lão Hầu gia qua vài ngày liền đem người quên không còn một mảnh, sau lại gặp nha hoàn kia khóc lóc ở cửa, lão Hầu gia suy nghĩ một hồi cũng nhớ không ra còn hỏi, ngươi là ai?” Triệu Lý nói tới chỗ này liền che miệng cười, “Nương Nương, trước đây người tiến cung có người đoán trước tương lai đã nói, tương mạo nương nương toàn bộ Đại Kỳ không ai sánh bằng, xuất thân liền vô cùng tốt, trước tiến cung được phong làm Di tần, sau đó lại liền trực tiếp lên quý phi, ở hậu cung này ai có thể được vinh quang như vậy? Hơn nữa, chiếu theo dung mạo và địa vị của nương nương, đáng cùng nữ nhi thái y viện so sánh? Đây không phải là hạ thấp địa vị sao?”

Quý phi nghe Triệu Lý nói trong lòng rất thoải mái, nhưng vẫn không yên nói rằng, “Nói tuy như vậy, thế nhưng trong lòng tóm lại vẫn khó chịu.”

“Nương nương chỉ cần an phận, không nên đối với bệ hạ tỏ thái độ kia, ôn tồn động lòng người ta, bệ hạ dĩ nhiên lại nhớ tới nương nương thật là tốt.” Triệu Lý thấy quý phi bị thuyết phục, lại tiếp tục dụ dỗ, “ Nương nương, ta đã đem đoạn vải ngọc trai làm thành một bộ xiêm y, nương nương đến lúc đó mặc cho bệ hạ xem, lập tức liền đem Thiên quý nhân biến thành con gà đất, khiến cho bệ hạ sau đó liền không nhớ tới.”

Quý phi lúc này mới lộ ra vui vẻ, nói rằng :”Vẫn là nhũ mẫu người nói đúng.”

Thiên Tịch Dao căn bản không biết bởi vì nàng được sủng ái mà toàn bộ hậu cung đều đang xôn xao, nàng hiện tại buồn bực thấy hoàng đế tựa hồ như con sói đói a, cái này luôn hằng đêm a, nàng cảm giác mình trong mắt hoàng đế giống như viên kẹo đường, phi thường ngon miệng a.

—Hết chương 4—

About Lina Lê

Chủ lâu Nguyệt Tịch Lâu ^O^
Bài này đã được đăng trong Sủng phi khó làm và được gắn thẻ , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

13 Responses to Sủng phi khó làm – Chương 4

 1. mai nói:

  Truyện làm hơi chậm nhưng có là tốt rồi

  Số lượt thích

 2. Yume chan nói:

  Hi, mình chính thức lọt hố ak, mình rất thích truyện 3s lum ủng hộ edit ak

  Số lượt thích

 3. thongminh123 nói:

  Nữ 9 nói ít quá! Ko biết đấu trí với đám nữ nhân kia ra sao

  Số lượt thích

 4. trang nói:

  ta thay nu chinh giong nhu tho ngoc ay, ko tam ke nhung ko biet ve sau nhu the nao.Chinh thuc nhat ho, honging….

  Số lượt thích

 5. Beanie Wang nói:

  Hóng-ing!!
  Thanks Như Ý cùng bạn Lina dễ ‘xương’ xinh đẹp đã đăng c lên của ta – Lina!!

  Số lượt thích

 6. linhdiep nói:

  Có 1 số người như uống sting hằng ngày…….ko biết lấy đâu ra lắm tự tin thế……

  Số lượt thích

 7. Blue nói:

  Quý phi sao như trẻ con thế nhỉ, động tí lại phải dỗ dành, thanks em nhiều.
  @ Linhdiep: chuẩn không cần chỉnh, nhưng chị buồn cười quá.

  Liked by 1 person

 8. Pingback: Sủng phi khó làm – Bích Vân Thiên | Nguyệt Tịch Lâu (Ngôn tình sủng)

 9. camtusori nói:

  少儿少女侄婿报孝: con trẻ
  永记父恩三千功德: ba ngàn..
  ghi bên phải qua nghen

  Số lượt thích

 10. NGAN PHAM nói:

  tks,nu chinh hoi Ngoc thi phai,lam sao dau lai duoc dam phi tan kia chu

  Số lượt thích

 11. dlvu nói:

  Lâu lắm rồi mình mới lại quay lại nhà đọc truyện 🙂 thế nên mình thấy vui khi mà có khá nhiều chương truyện mới ra. Cám ơn các bạn đã edit 🙂

  Ở chương này, có đoạn “đoạn pearl” là đoạn gì nhỉ? Đây hình nhừ là từ còn sót lại trong bản convert vì mình ko hiểu nghĩa của từ này :(. Ngoài ra, có câu sau đây:

  “Ta nói nhưng cũng là lời nói thật, nương nương liền nghe ta, Thiên quý nhân ở bính đáp cũng không mấy ngày nữa.”

  bính đáp là gì bạn? với cả trong các chương trước, mình cũng thấy có sót vài lỗi chính tả hay lỗi type, nhưng vì nó nhỏ nên mình ko copy hết.

  Số lượt thích

 12. Thiên Doanh nói:

  nữ chính hiền lành cx tốt nhưng đừng hiền quá nha chị, thành nhu nhược thì sau này làm sao bảo vệ dc con hả chị! TT

  Số lượt thích

Chém đi các nường ơi!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s