Sủng Phi Khó Làm – Chương 48.3

Editor: Heocon0808

sx (3)

Vương Biển hoảng sợ, “Hạ gia nói thật?” Nghe nói tầm bắn hỏa pháo của pháo đài doanh rất xa, hỏa lực cũng thực uy mãnh, đủ để một tiểu đảo nổ thành tro tàn.

“Ta cũng hi vọng không phải thật.” Hạ Chấn nhìn kiến trúc trên đảo, dân trạch, cửa hàng, còn có kia bến tàu, đều là trước kia hắn ở trên bản vẽ từng chút một vẽ ra, sau đó dốc hết gia sản tạo ra, hiện tại sắp bị hủy .

Này có lẽ chính là mệnh đi?

Hạ Chấn hít sâu một hơi, như là hạ quyết tâm quyết định, nói, “A Biển, ngươi bây giờ nghe cho rõ.” Hạ Chấn đột nhiên lạnh giọng, biểu tình nghiêm túc, khí thế kia lập tức liền khiến Vương Biển chấn động, hắn vội vàng đứng thẳng người, lại nghe Hạ Chấn tiếp tục nói, “Ngươi đem hai rương hoàng kim trong khố phòng kia chở đi, ta cũng ẩn dấu một ít gia sản trên đảo, ngươi đều rõ chỗ … , đây không phải là đưa cho ngươi, ngươi phân phát cho các huynh đệ, còn có nhóm phụ nữ và trẻ em, ngươi mau dẫn bọn họ trốn đi.”

“Hạ gia, ngươi đây là ý gì?”

“Còn không hiểu sao? Chúng ta xong rồi.” Hạ Chấn bi ai nói.

“Hạ gia, ta không tin, ta đi theo ngươi tung hoành trên biển đã mười mấy năm, cho dù là tại Tinh La quốc bị kẻ khác kề dao lên cổ cũng không thấy ngươi chớp mắt, sao bây giờ đã vội đầu hàng?” Vương Biển nhịn không được muốn khóc.

“Lúc này đây không phải là hải tặc tiểu quốc Nhật Bản, mà là thủy sư Đại Kỳ, căn bản là không có phần thắng.” Hạ Chấn nói, quay đầu về Vương Biển, “A Biển, nếu như có thể, kiếp sau chúng ta vẫn là huynh đệ tốt!” Hạ Chấn vỗ vỗ bả vai Vương Biển, bước nhanh mà đi.

Vương Biển đứng tại chỗ, như một đứa nhỏ mất đi song thân, lớn tiếng khóc ồ lên.

Thiên Tịch Dao luôn cảm thấy đảo phát sinh biến hóa kỳ quái,  còn có người hốt hoảng la lớn, các loại tâm tình bất an sôi trào lòng người.

Đã có chuyện?

Đúng lúc này, cửa đột nhiên bị đẩy ra, Thẩm Tiểu Du xuất hiện trong tầm mắt Thiên Tịch Dao, phía sau nàng là một nam nhân dáng người cao ngất, dưới ánh mặt trời, mày kiếm mắt sáng, bén nhọn mũi ưng, khí thế bất phàm.

Tiểu Du co quắp trong chốc lát, rất nhanh khôi phục trấn định, nói, “Phu nhân, Hạ gia chúng ta muốn gặp người.”

Thiên Tịch Dao trừ bỏ Hoàng Đế, vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy người có khí chất hồn nhiên thiên thành đến như vậy.

Hương nhi giúp Thiên Tịch Dao đeo lên mũ sa, lại phủ thêm cho nàng áo choàng Trúc Diệp Thanh nạm tơ vàng phi phượng văn Đại Mao, thế này mới ra cửa.

Mặc dù là buổi chiều, nhưng là bên ngoài gió biển rất lớn.

Hạ Chấn hiển nhiên thực thủ lễ, vẫn cùng Thiên Tịch Dao duy trì một khoảng cách, nhưng là vừa vặn có thể nghe được tiếng nói của đối phương.

Thiên Tịch Dao đi theo Hạ Chấn lĩnh đến một chỗ trên sườn núi, triền núi này vừa vặn có thể nhìn đến toàn cảnh đảo nhỏ, phía đông là đại bến tàu, phía Tây là tiểu bến tàu đang xây, còn có cửa hàng trung gian, bên trái là tòa nhà, mỗi một cái đều có vẻ ngay ngắn chỉnh tề, cất chứa nhiều tâm tư.

Nhưng là bây giờ đảo nhỏ không còn sự bình tĩnh như trước, tràn đầy ý tứ sợ hãi, người người đều cõng hành lý, mang theo tâm tình lo lắng, hướng tới bến tàu mà đi, nơi bến tàu đang đậu mấy chiếc thuyền lớn, bận rộn sắp hành lý lên.

Thiên Tịch Dao có chút mơ hồ, lại nhìn phương xa, thoáng sững người, cờ Cửu Long đại biểu cho đế vương Đại Kỳ tại trên cột cờ tung bay, hiện rõ thế trận thuyền vây quanh đảo nhỏ hình thành một vòng vây.

Đây là Hoàng Đế tới?

Động tĩnh lớn như vậy?

Đang tại lúc Thiên Tịch Dao suy nghĩ tung bay, Hạ Chấn vẫn đứng tại bên cạnh nàng bỗng nhiên quỳ xuống.

“Phu nhân, ta biết người thân phận bất đồng tầm thường.” Hạ Chấn hiển nhiên không có thói quen quỳ lạy, mới bắt đầu còn quay hạ eo, nhưng rất nhanh hắn liền cúi đầu.

Thiên Tịch Dao nhìn Hạ Chấn, bỗng nhiên không biết nói gì.

Hạ Chấn nói tiếp, “Phu nhân, chuyện lần này là cháu gái ta sai lầm, ta đã trị tội nàng, nàng cùng Trịnh tam, còn có những người thấy qua phu nhân đều đã bị giam tại Tây đại sảnh, ta đã cho người canh gác , về phần sau này đều nghe phu nhân .”

Thiên Tịch Dao trong lòng chấn động, nàng hiểu được ý tứ trong lời nói của  Hạ Chấn, thân phận của nàng không thể bại lộ, một khi người khác biết nàng là phi tử Hoàng Đế… , nàng làm sao còn có thể trở lại hậu cung? Hạ Chấn lại là lập tức giải quyết tất cả băn khoăn của nàng.

“Cũng bao gồm Lam tiên sinh?”

Ánh mắt Hạ Chấn không một chớp động nói, “Tự nhiên là… , về phần Tiểu Du cùng Vân di, hai người kia tuy có chút thô bỉ, nhưng là kính xin phu nhân thu tại bên người, Vân di biết chút công phu, Tiểu Du cũng là cô nương tốt thông minh.”

Hạ Chấn hiển nhiên đã đem tất cả suy tính cẩn thận.

Thiên Tịch Dao lại không thoải mái như tưởng tượng của hắn, ngược lại mang theo nghi vấn hỏi, “Yêu cầu của ngươi?” Thiên Tịch Dao không tin sẽ có bánh rớt từ trên trời xuống, Hạ Chấn cùng nàng chỉ là lần đầu tiên gặp nhau, nếu không có mục đích, sao hắn sẽ vì nàng suy tính chu đáo đến vậy?

Hạ Chấn cắn chặt răng, “Phu nhân, ta chỉ hi vọng phu nhân có thể khuyên vị kia… , lưu đường sống cho người trên đảo, bọn họ đều là dân chúng đáng thương, cũng không phải là hải tặc, chỉ là kẻ cùng đường .”

Thiên Tịch Dao nhìn Hạ Chấn, lần đầu tiên có loại rung động không nói được, loại rung động này vượt qua nhận thức của nàng, nếu như người trước mắt không phải quá vô tư vô lợi, đó chính là quá giả dối .

“Chính là điều này?”

Hạ Chấn tựa hồ nhìn thấu ý nghĩ của Thiên Tịch Dao, thản nhiên cười, “Cái này còn không đủ sao? Nơi này là 2000 mạng người đang sống sờ sờ.”

Gió biển hô hô thổi, Thiên Tịch Dao nhìn Hạ Chấn, chỉ cảm thấy tâm tình nặng nề.

Thời điểm Đặng Khải Toàn tìm được Thiên Tịch Dao, nàng đang đứng trên sườn núi ngắm phong cảnh, y khuyết tung bay, tóc dài như mực, như là muốn phi thăng mà đi, hắn trố mắt nhìn hồi lâu, thẳng đến một bên người hầu chọc cánh tay hắn, nhắc nhở hắn thời gian không đủ , hắn mới từ trong mộng tỉnh lại, tiến lên hành lễ. ( heocon0808: ta rất rất rất rất ghét Đặng Khải Toàn, vì cái tên não phẳng lại tự cho mình thông mình này mà về sau chị Dao suốt mất mạng, tiếp đó là phải chịu khổ hơn 3 năm )

“Phu nhân.”

Lúc này Thiên Tịch Dao đang đắm chìm trong lời vừa rồi của Hạ Chấn, nàng trước đây vẫn cho là chính mình chỉ là nữ nhân hậu cung, đại sự trong triều, cái gì hồng thủy, hạn lạo đều không quan trọng, trừ phi dân chúng tạo phản giết đến hậu cung, còn lại đều cùng nàng không có quan hệ gì, nhưng là lúc này đây vi hành lại khiến nàng có cảm xúc khác.

Nguyên lai nàng cũng có thể nắm giữ số mạng của những người này, loại quyền lợi này cũng không để cho nàng cảm thấy kích động, ngược lại là có loại gánh nặng nặng nề, sợ mình làm không tốt, làm ra quyết định sai lầm, thương tổn người khác.

Hoàng Đế có phải hay không cũng như vậy? Nhìn cao cao tại thượng, kỳ thật trên vai gánh nặng lại không phải kẻ thường có thể hiểu.

Đặng Khải Toàn cầm một bộ quần áo thị vệ cho Thiên Tịch Dao đổi, sau ngồi thuyền nhỏ mà đi.

Lúc Thiên Tịch Dao gặp lại Hoàng Đế, hắn đang ngồi tại trên ghế uống trà, mặc trường bào minh hoàng sắc Cửu Long, trên đầu Cửu Long trân châu quan cầm xuống dưới, lộ ra ghim viên tấn, mặt trên cắm một cây ngọc trâm, dưới ánh mặt trời, khuôn mặt tuấn lãng thâm thúy vẫn bình tĩnh thong dong, giống như lúc thường nhàn nhã uống trà.

Vạn Phúc lôi kéo Hương nhi đi ra ngoài, yên tĩnh đóng cửa lại, hắn nghĩ, Bệ Hạ khẳng định có rất nhiều lời muốn cùng Trân tần nương nương nói.

Thiên Tịch Dao đột nhiên có chút cảm thấy không được tự nhiên, giờ khắc này, cái gì Hạ Chấn, cái gì Chu Mai Nương đều để qua sau đầu, lòng của nàng hiện tại chỉ có một ý niệm, Hoàng Đế đến cùng không có buông bỏ nàng.

Đây không phải thuyết minh hắn thật sự rất thích nàng?

Vạn Phúc nếu biết được Thiên Tịch Dao không xác định được tâm ý của Hoàng đế, ắt hẳn muốn hộc máu đi, cái này nếu không phải là thích, vậy thế nào mới được gọi là thích? Nhiều ngày nay Bệ Hạ vất vả bận rộn như vậy, hắn đều nhìn ở trong mắt.

Đương nhiên lúc này Thiên Tịch Dao tự nhiên không biết. Nàng ngây ngẩn đứng tại chỗ, bình thường hồn nhiên cười nói đều không biết đi nơi nào, kỳ thật nàng cảm thấy đặc biệt áy náy, điều động thủy sư thật sự không phải là một chuyện dễ dàng, nhưng là Hoàng Đế đều đã làm , hơn nữa cũng không có gì do dự, từ lúc nàng bị bắt đi, cho tới hôm nay trở về kỳ thật ngắn ngủi bảy ngày, tốc độ điều động thần tốc như vậy … , nàng không biết nên như thế nào biểu đạt tình cảm chính mình sắp tràn ra tới.

Một hồi lâu, Thiên Tịch Dao mới đem thiên ngôn vạn ngữ hóa thành một câu nói, “Bệ Hạ, ta đã trở về.”

Hoàng Đế ngẩng đầu nhìn Thiên Tịch Dao, thời điểm mặt mũi quen thuộc kia đập vào mắt, không biết vì cái gì, bỗng nhiên liền cảm thấy hốc mắt có chút ướt át.

Sự tình hung hiểm như vậy, lại như là vừa mới đi một chuyến ngự hoa viên trở về, nhẹ nhàng nói một câu, ta đã trở về, nhưng so bất kỳ một câu êm tai tình thoại nào còn muốn lay động lòng người hơn.

“Lại đây.” Hoàng Đế hướng Thiên Tịch Dao vẫy vẫy tay.

Thiên Tịch Dao vừa đến gần liền bị Hoàng Đế kéo tay, hung hăng ôm vào trong ngực.

Bài này đã được đăng trong Sủng phi khó làm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

10 Responses to Sủng Phi Khó Làm – Chương 48.3

 1. littlemissle nói:

  Spoil kiểu này chắc chết. Anh kg sủng chi sao mà để chị chịu khổ 3 năm?

  Số lượt thích

 2. thongminh123 nói:

  Cái lãi ĐKT kia đã làm j vậy?

  Số lượt thích

 3. azurelamlam nói:

  Sao ad nói sao cơ?? Tỷ tỷ chúng ta mới gặp lại lão công , chưa được bù đắp gì lại phải đi chịu khổ 3năm sao??? Ai, rốt cuộc là ai hại tỷ tỷ chúng em, e đi san bằng nhà nó!!!

  Số lượt thích

 4. hiền nói:

  Hix. Có ngược hả nàng? Chưa cần đọc mà chỉ nghe nàng spoil đã thấy buồn r 😢😢😢

  Số lượt thích

 5. heocon0808 nói:

  Không ngược thân, nhưng ngược tâm. Ngược tới 3 năm. Mà còn hơi lâu mới đến, đến tận lúc thôi nôi bảo bảo của chị cơ

  Số lượt thích

 6. Blue nói:

  Ngược tâm thì mệt lắm, hy vọng thơi gian 3n đó tác giả viết ngắn gọn thui.
  Thanks em nhé.

  Số lượt thích

 7. meomuop82 nói:

  truyện hay quá, cảm ơn bạn nhé.

  Số lượt thích

 8. ★ 。* 。*。 • ˚ ˚ •。★๖ۣۜMạc ๖ۣۜKỳ ๖ۣۜDiễm ๖ۣۜLiên★ 。 • ˚ ˚ •。* 。*。★ nói:

  “còn có kia bến tàu” -> “còn có bến tàu kia”
  “Phu nhân, ta biết người thân phận bất đồng tầm thường.” -> “Phu nhân, ta biết thân phận người không tầm thường.”
  “lúc này đây vi hành ” -> “vi hành lúc này đây”
  “kỳ thật trên vai gánh nặng lại không phải kẻ thường có thể hiểu.” -> “kỳ thật gánh nặng trên vai lại không phải kẻ thường có thể hiểu.”
  “đây không phải thuyết minh hắn thật sự rất thích nàng” -> “đây không phải chứng minh hắn thật sự rất thích nàng”
  “nàng không biết nên như thế nào biểu đạt tình cảm chính mình sắp tràn ra tới.” -> “nàng không biết nên biểu đạt tình cảm chính mình sắp tràn ra tới như thế nào.”
  Những cái trên theo ta nghĩ thì chỉnh lại sẽ đọc xuôi tai hơn~~~
  Thanks heocon nhiều nhé ❤

  Số lượt thích

 9. dlvu nói:

  huhu, sao nàng lại nỡ spoil :(( làm mình lòng ngứa ngáy ko biết Đặng Khải Toàn đã làm gì. Tận 3 năm bị nguy hiểm sao :O hoàng thượng trongn lúc đó đang làm gì aaa

  Số lượt thích

 10. subo0810 nói:

  Thật đáng căm giận

  Số lượt thích

Chém đi các nường ơi!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s