Sủng Phi Khó Làm – Chương 62

Editor: Heocon0808

10556258_330023437195666_6872866599665746875_n

Thái Hậu lúc còn trẻ cũng là mĩ nhân, tính tình nóng nảy, nhưng được Hoàng Đế thích, cho nên tại hậu cung đắc tội không ít người, đến lúc hài tử của nàng trúng độc chết non, Thái Hậu liền tinh thần sa sút một năm, từ đó về sau tính cách liền đại biến, không chỉ thích lễ Phật đối nhân cũng hòa hòa khí khí , giống như mĩ nhân bạo khí ngày xưa một đi không trở lại .

Một ngày này buổi tối, Thái Hậu nhìn Tôn thái phi lấy tới mấy kiện tiểu y phục, tiểu quần, nhịn không được dùng tay vuốt phẳng nửa ngày, nói, “Làm thật là xinh đẹp.”

Đây đều là Tôn thái phi tự mình làm , nàng hầu hạ bên người Thái Hậu mấy chục năm, khác không có, sở trường nhất chính là thêu thùa, chỉ là giờ tuổi lớn, ánh mắt cũng không tốt, rất ít tự mình làm, lúc này đây cũng là xem tại Hoàng Đế nhiều năm không có tử tự, rốt cuộc có đứa con đầu.

Hiển nhiên, Tôn thái phi cũng là vì Hoàng Đế cao hứng .

“Xem ra ánh mắt thiếp còn dùng được, thêu cũng không sai.” Tôn thái phi cười nói.

Thái Hậu cầm lấy một kiện tiểu y phục xem, gấm vóc màu hồng phấn, mặt trên thêu trăm cá đang chơi đùa, nhìn liền mang không khí vui mừng, nói, ” Nói cái gì mê sảng, ngươi nếu là già đi, ta đã sớm tiến vào quan tài .”

Tôn thái phi không quá nguyện ý nghe Thái Hậu nói loại lời này, nói, “Thái Hậu, ngài còn trẻ a, chỉ lớn hơn thiếp sáu tuổi mà thôi.”

“Được, được, ta còn trẻ, đang độ xinh đẹp như hoa.” Thái Hậu trêu ghẹo nói.

Tôn thái phi nghe nhịn không được mím môi cười, Thái Hậu thấy cũng cười theo, nói, “Được rồi, không nói chuyện này nữa, ta coi y phục này rất tốt, đều đưa tới chỗ Trân phi đi.” Thái Hậu cẩn thận nhìn tiểu y phục, có vẻ rất là vừa lòng, nói.

“Thiếp liền cho người đưa qua, thật đúng là việc vui, đứa nhỏ này được trông chờ đã bao nhiêu năm, Thái Hậu cũng sắp được làm tổ mẫu.” Tôn thái phi vui vẻ nói.

Thái Hậu nghe cũng là cao hứng, người khi tuổi lớn liền sẽ không tự giác thích tiểu hài tử, nay trong hậu cung này rốt cục sắp có đứa nhỏ tự nhiên là vui sướng , nói, “Có lẽ là thời điểm năm trước ta đi Hộ Quốc tự dâng hương ước nguyện linh nghiệm , nay mới có tin tức tốt.

Tôn thái phi cười nói, “Đều là nhờ Thái Hậu nương nương thành tâm.”

Thái Hậu cười mắt đều muốn híp lại, ” Ắt cũng vì ngày thường ta sao kinh Phật, thế này mới có vẻ ta thành tâm, nhắc tới… , còn phải đi dâng lễ đền ơn, nhưng hiện tại không vội, chờ tiểu hoàng tôn của ta sinh ra lại đi cũng không muộn.”

Hai người lại nói một lát, Thái Hậu liền có vẻ có chút mỏi mệt, Tôn thái phi liền hầu hạ Thái Hậu rửa mặt chải đầu đi ngủ, chờ từ Thái Hậu đi ra, lại tự mình đi Long Khê điện đem quần áo đưa qua.

Từ lúc Đường thị đến đây, Thiên Tịch Dao liền ăn ngon ngủ ngon, trải qua cố gắng thai vị cũng sửa lại đúng, bà mụ đến sờ bụng còn nói đứa nhỏ đã nhập bồn, đây chính là chuyện vui, Hoàng Đế vẫn luôn khẩn trương cũng rốt cuộc buông được gánh nặng.

Lúc này Hoàng Đế bồi Thiên Tịch Dao ăn xong bữa tối đã đi tiền điện phê sổ con, cung nữ vào báo Tôn thái phi tới, vị thái phi này trước đây lúc Thiên Tịch Dao đi thỉnh an Thái Hậu thấy qua vài lần.

Vóc dáng nho nhỏ, tuy rằng hiện giờ đã là đến trung niên, nhưng vẫn là mĩ mạo kinh người, càng thêm nét phong tư, nghe nói lúc trước tiên đế cũng thực yêu sủng, chỉ là nàng vẫn luôn gan nhỏ yếu đuối, không có gì dã tâm, đối tiên đế luôn là sợ hãi, dần dà Hoàng Đế cũng lạnh nhạt nàng, sau này dựa vào bên người Thái Hậu, cam tâm hầu hạ Thái Hậu ăn cơm, mặc quần áo, người khác đều nói nàng là cái ngốc , nhưng đến lúc Hoàng Đế băng hà, các cung phi khác đều bị đưa đi trong miếu ngoài thành, hoặc là nhốt vào lãnh cung, duy chỉ có nàng lưu lại.

Tôn thái phi một điểm ra vẻ đều không có, nhìn thấy Thiên Tịch Dao liền ôn nhu cười cười, mang trên mặt vài phần ngượng ngùng, giống như hoa được người dưỡng trong nhà ấm.

Thiên Tịch Dao theo cung quy định quỳ nghênh, Tôn thái phi bị dọa sợ, nghẹn đỏ mặt nhanh chóng tiến lên lôi kéo tay Thiên Tịch Dao làm cho nàng đứng vững.

Chờ Tôn thái phi đi, Hương nhi để sát vào bên tai Thiên Tịch Dao nói, “Nương nương, vị thái phi này một chút cũng không giống như là thái phi, ngược lại so Hoàng Hậu còn có vẻ trẻ hơn.”

Thiên Tịch Dao cũng cảm thấy như vậy, chủ yếu không phải ở chỗ tuổi, mà là dạng cảm giác kia, ánh mắt vị Tôn thái phi này đặc biệt giống hài tử vô tội.

Kết quả ngày hôm sau, Hoàng Đế liền bị Thái Hậu gọi đi , lúc trở lại lại là vẻ mặt ngưng trọng, Thiên Tịch Dao hỏi chuyện gì, Hoàng Đế nói liên tục, nguyên lai buổi tối Thái Hậu nằm mơ, mộng thấy Quan Âm Bồ Tát hỏi nàng, lúc trước ngươi ước nguyện muốn cháu, ta đã cho ngươi như nguyện, sao không thấy ngươi đến dâng hương đền lễ? ( heocon: bà thái hậu này không chết sớm cũng uổng, đem thần Phật ra lợi dụng )

Thiên Tịch Dao nghe rơi vào trong sương mù, nhưng là tóm lại biết ý tứ, nói, “Thái Hậu là muốn đi dâng lễ?”

Hoàng Đế gật đầu, sau đó vẻ mặt ngưng trọng nhìn nàng, trước mắt không yên lòng.

Thiên Tịch Dao lập tức hiểu, “Bệ Hạ cũng phải đi cùng?”

Hoàng Đế gật đầu, “Mẫu hậu ít khi xuất cung, trẫm luôn là phải theo bồi.”

Thiên Tịch Dao cũng hiểu ý tứ Hoàng Đế, Đại Kỳ lấy hiếu trị thiên hạ, Thái Hậu một nữ tử trung niên yếu ớt, dù có thị vệ hộ tống, không có Hoàng Đế đi theo, liền có vẻ có chút quá mức lạnh lùng… , huống chi trên danh nghĩa Hoàng Đế là con trai nàng, càng là phải làm gương.

Nếu là con ruột, dù ngươi chỉ làm được tám phần, mọi người đều sẽ nói ngươi đã làm hết sức tốt, nhưng nếu không phải con ruột, phải làm gần như trọn vẹn mười phần, người khác mới không bới móc ngươi.

Cũng như người làm mẹ kế, ngươi phải đối đứa nhỏ so con ruột ngươi , tốt gấp mười, hai mươi lần, đứa nhỏ mới có thể nói ngươi là thật sự tốt với hắn.

Tóm lại một câu, nếu Thái Hậu là mẹ ruột, Hoàng Đế có thể không nhất định đi, nhưng là hiện tại Thái Hậu này lại không phải ruột, vậy thì tất yếu phải đi .

Hoàng Đế lại đem lời nói Thái Hậu cùng Thiên Tịch Dao nói , vốn muốn chờ nàng sinh xong mới đi , kết quả Bồ Tát báo mộng trách tội, thật sự là không dám trì hoãn, sợ đối với con không tốt, kỳ thật nói tới nói lui, Thái Hậu làm vậy cũng là vì đứa nhỏ tốt, cũng may Hộ Quốc tự cách kinh đô không xa, đi về chỉ khoảng 2 ngày, Hoàng Đế đắn đo nửa ngày, nghĩ ngày sinh dự tính của Thiên Tịch Dao cũng còn mấy ngày, tóm lại không phải hai ngày này, đi sớm về sớm sẽ không sao. ( heocon: anh là con sao mà biết khi nào nó muốn ra? )

Thái Hậu muốn đi, làm cháu gái Thái HậuThục phi cũng tự nhiên đi theo hầu hạ, ngày hôm sau Hoàng Đế liền cho người chuẩn bị, tuy rằng không yên lòng Thiên Tịch Dao, nhưng hắn đã dặn dò qua Hoàng Hậu, nhất định phải hảo hảo nhìn chằm chằm, kỳ thậttrong lòng Hoàng Đế vẫn là thập phần tín nhiệm Hoàng Hậu, hai người phu thê nhiều năm, nếu quả thật là không thích, cũng sẽ không đến bây giờ, nói trắng ra , Hoàng Hậu chính là quá mức cứng nhắc, nhưng phẩm tính không xấu. ( heocon: vâng, nhờ anh khôn nhà dại chợ, đi theo gái thì cũng thôi, còn giao chị cho giặc, thiếu chút nữa khiến chị 1 xác 2 mạng )

Hoàng Đế sáng sớm liền xuất phát , trước khi đi xem xem, nghĩ chỉ hai ngày sẽ trở lại, cắn răng đi .

Chờ Hoàng Đế đi, Thiên Tịch Dao bị Hoàng Hậu tiếp quản, không sai, chân trước vừa tiễn Hoàng Đế, sau lưng Hoàng Hậu liền đem hành lý của mình chuyển đến Long Khê điện, còn cho người đem giường đặt tại bên giường Thiên Tịch Dao, nói là buổi tối muốn cùng nhau ngủ, tóm lại một câu, chính là muốn canh chừng nàng, nếu không phải Thiên Tịch Dao cực lực phản đối, đến đi nhà vệ sinh đều muốn phái người đi theo.

Chỉ là không biết là Hoàng Hậu quá mức dùng sức, hay là trụ tại địa phương mới trong lòng không thoải mái, bồi Thiên Tịch Dao ngủ một buổi tối, ngày hôm sau liền phong hàn .

Đầu tiên là ho khan, sau lại là phát sốt, sao còn dám ở Long Khê điện, sợ truyền bệnh cho Thiên Tịch Dao, lập tức thu thập hành lý trở về Phượng Tê cung, ai cũng biết thai phụ nhiễm phong hàn không phải là chuyện nhỏ, cứ như vậy Hoàng Hậu đến hùng hổ, đi lại là gió thổi tàn hoa, nhanh chóng rút lui.

Thiên Tịch Dao tuy rằng thực thương cảm Hoàng Hậu nhiễm bệnh, nhưng lúc nàng ấy đi rồi quả thực muốn ca hát , trời biết để một quốc gia chi mẫu ngủ ở bên người, lại luôn trưng mặt nghiêm trọng nhìn ngươi chằm chằm, nàng thật nghẹn uất, một là cảm thấy không chịu nổi đãi ngộ như vậy, chung quy quá mức long trọng, hai là tiêu thụ không đứng dậy, trong lòng rất bất an.

Chờ Hoàng Hậu đi , Thiên Tịch Dao lại có thể cùng mẫu thân Đường thị cùng nhau ăn cơm, xong cho người đi hỏi thăm, biết Hoàng Hậu uống thuốc liền ra mồ hôi, lúc này đã tốt hơn rất nhiều , trong lòng như buông gánh nặng, thật cao hứng ăn nhiều một chén cơm, kết quả vui quá hóa buồn, buổi tối ngủ đến nửa đêm, Thiên Tịch Dao đột nhiên cảm thấy giữa hai chân ướt nhẹp, cung lui không ngừng, nàng biết, chỉ sợ muốn sinh .

Thiên Tịch Dao bi đát, sờ bụng nghĩ, ngươi  không thể đợi cha ngươi trở về hãy ra sao? Hiện tại gấp gáp muốn đi ra ngoài? ( heocon: đẻ mà chị nói như đi chơi )

A a, đau quá, không thể nghĩ gì .

Hộ quốc tự vốn chính là chỗ riêng của hoàng gia, lớn là tượng Phật, nhỏ là ghế, đều là cực kỳ xa hoa, đặc biệt Thái Hậu tin Phật, càng là khách quen của nơi này, một năm luôn muốn tới một lần, cho nên hương khói vô cùng tràn đầy.

Chủ trì Hộ quốc tự là một cái nam tử mập mạp sáu mươi, chòm râu hoa râm, Bạch mi, nhìn rất có vài phần thanh nhã, nói chuyện với Thái Hậu, vừa không quá phận a dua, lại chủ động vừa đúng, chỉ một lát khiến Thái Hậu rất thích, lại quyên tặng mười lượng hoàng kim.

Hoàng Đế vốn đối tin Phật là có cũng được mà không có cũng không sao, nhưng nghĩ tới Trân phi trong cung cùng đứa nhỏ chưa xuất thế, vẫn là thật lòng bái bái Bồ Tát.

Cơm chay Hộ quốc tự thực nổi danh, đậu hủ trượt nộn, rau cần bách hợp thanh thúy, đều rất hợp khẩu vị, Thái Hậu ăn nhiều non nửa bát cơm, nhưng Hoàng Đế lại là không hề khẩu vị, hắn luôn cảm thấy rất bất an, giống như sắp xảy ra chuyện gì.

Phía trước thời điểm ăn cơm Thục phi cũng giúp Hoàng Đế chia thức ăn, Thái Hậu đi nghỉ, chờ Hoàng Đế muốn tắm rửa, Thục phi cũng lại đây hầu hạ, Hoàng Đế thấy Thục phi dịu ngoan nhu hòa, lại nhớ đến Thiên Tịch Dao trong cung, lúc này nơi nào còn có tâm tư đối với nữ tử khác… , huống chi là thánh địa Phật Môn, trực tiếp đem người đuổi đi .

Một ngày này buổi tối lúc ngủ, Hoàng Đế gặp ác mộng, mộng đến Thiên Tịch Dao tựa hồ khó sinh , một mảnh huyết nhục mơ hồ, Hoàng Đế một thân mồ hôi tỉnh lại, chỉ cảm thấy trong lòng trống rỗng khó chịu. ( anh giỏi! )

 

( heocon: chương sau có chút đau tim, ai yếu yếu thỉnh bồi bổ sức khỏe đầy đủ hãy đọc nhá )

Bài này đã được đăng trong Sủng phi khó làm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to Sủng Phi Khó Làm – Chương 62

 1. Út Ba nói:

  Nàng ơi chương sau cho 2 chương một lượt đi vậy khỏi phải bị đau tim ,ta yếu tim lắm huhuhu

  Số lượt thích

 2. heocon0808 nói:

  hớ hớ, ta còn tính mỗi chương ta cắt ra nhiều đoạn ấy chứ

  Liked by 1 person

 3. thongminh123 nói:

  Mẹ ơi, bà thái hậu này quá là đại lừa, ta phải đợi hết chap 63 chứ ko đọc nửa trừng đau tim ta chít

  Số lượt thích

 4. azurelamlam nói:

  Trùi ui, e bị yếu tim! Ad như vại riết chắc tim e thòng tới rún! Anh mau về coi, vợ con anh đang rối ren kìa!!

  Số lượt thích

 5. ★ 。* 。*。 • ˚ ˚ •。★๖ۣۜMạc ๖ۣۜKỳ ๖ۣۜDiễm ๖ۣۜLiên★ 。 • ˚ ˚ •。* 。*。★ nói:

  Thanks heocon “không có dã tâm gì” mới đúng 😀

  Số lượt thích

  • ★ 。* 。*。 • ˚ ˚ •。★๖ۣۜMạc ๖ۣۜKỳ ๖ۣۜDiễm ๖ۣۜLiên★ 。 • ˚ ˚ •。* 。*。★ nói:

   Thanks heocon ❤
   Chỗ "không có gì dã tâm" là "không có dã tâm gì mới đúng" 😀

   Số lượt thích

Chém đi các nường ơi!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s