(ĐN) Anh Sắc – Giới thiệu truyện Naruto

Lei: Những phần chữ nhỏ là những phần không được đề cập trong Anh Sắc, các nàng có thể bỏ qua nhé (nếu lười đọc). Nguyên tác Naruto cũng khá dài (700 chap chứ mấy ==”) nên phần tóm tắt cũng khá dài. Đọc trước phần Giới thiệu để có background của truyện Naruto sẽ giúp các bạn dễ theo dõi hơn.

Giới thiệu và tóm tắt nội dung truyện / Anime Naruto

Naruto (—ナルト— NARUTO) là loạt manga Nhật Bản bằng văn bản và minh họa bởi tác giả Kishimoto Masashi, đã được dựng thành anime (phim hoạt hình Nhật). Nhân vật chính là Uzumaki Naruto, một thiếu niên ồn ào, hiếu động, một ninja luôn muốn tìm cách khẳng định mình để được mọi người công nhận, rất muốn trở thành Hokage (Người đứng đầu làng lá Konoha) – người lãnh đạo ninja cả làng, được tất cả mọi người kính trọng (theo https://vi.wikipedia.org/wiki/Naruto).

Cốt truyện của Naruto được kể trong vòng 238 chương đầu tiên của manga và tất cả 220 tập của anime Naruto. Trong manga, trước khi chuyển sang phần II của series (còn được biết đến là Naruto: Shippūden) là ngoại truyện về quá khứ của Kakashi (Kakashi Gaiden).

Mười hai năm trước thời điểm loạt truyện bắt đầu, quái thú Cửu Vĩ Hồ Ly tấn công làng Lá, hủy hoại phần lớn ngôi làng và cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng. Người đứng đầu ngôi làng, Hokage đệ Tứ, đã hi sinh chính bản thân mình để phong ấn Cửu Vĩ vào cơ thể một đứa bé sơ sinh tên là Uzumaki Naruto – cũng là con trai của mình.

12 năm sau, Naruto lớn lên trong sự xa lánh và kinh sợ của dân làng Konoha. Người ta sợ vì tuy không làm gì nhưng cái bóng ẩn nấp bên trong cậu bé đã giết chết không biết bao nhiêu người thân, bạn bè, đồng đội của dân làng còn sống sót. Họ không thể nào quên được nỗi đau ấy. Họ e sợ một ngày nào đó khi phong ấn không thể kìm giữ được Cửu vĩ hồ, Naruto sẽ trở thành sự hủy diệt cho ngôi làng. Cô độc, bị hắt hủi, xa lánh, thiếu tình thương, Naruto luôn băn khoăn tự hỏi tại sao mình lại được sinh ra, tại sao lại là mình bị chọn, tại sao mình không có cha mẹ. Thời thơ ấu của Naruto tràn ngập bóng tối. Bóng tối trải dài, đeo bám lấy cậu bé không buông. Khi đến tuổi, Naruto cũng đi học ở Học viện đào tạo Ninja của làng Konoha như bao bạn bè cùng trang lứa. Tại đây, cậu đã gặp những người bạn, đồng đội, người thầy giúp cậu thay đổi chính mình. Naruto vẫn sống và sống rất mạnh mẽ. Chính cậu đã tự mình chứng minh cho dân làng thấy cậu không phải là một đứa trẻ bị nguyền rủa. Cậu muốn dân làng phải nhìn thấy chính cậu, Uzumaki Naruto, chứ không phải là cái bóng của con quái vật năm xưa.

Hiếu động, ồn ào, luôn thích tự khẳng định chính mình, câu cửa miệng yêu thích của Naruto là “Tôi muốn trở thành Hokage”. Nhưng để trở thành một Hokage không phải là điều dễ dàng, Naruto còn phải cố gắng nhiều hơn nữa và phải mạnh mẽ hơn nữa.

Phần 1 Naruto

Lei: từ phần này là tóm tắt diễn biến truyện, có thể bỏ qua không đọc (vì quá dài ==”). Nếu bạn nào có hứng thú muốn đọc trước manga để hiểu rõ từng arc thì câu đầu của mỗi arc đã có đề cập đến số chap nhé (Khuyến khích đọc manga cho lẹ, coi anime lâu lắm!)

Giới thiệu / Mở đầu

Arc Giới thiệu nằm trong phần I của series, bao gồm các chương từ chương 1 đến chương 8 của manga và các tập từ tập 1 đến tập 5 của anime Naruto. Các nhân vật chính của series lần lượt được giới thiệu trong arc này. Tiếp sau đó là Arc Sóng Quốc.

Arc Sóng Quốc

Arc Sóng Quốc nằm trong phần I của series, bao gồm các chương từ chương 9 đến chương 33 của manga và các tập từ tập 6 đến tập 19 của anime Naruto. Nội dung chính của arc là quá trình thực hiện một nhiệm vụ dành cho Đội 7 mà trong đó, các thành viên phải bảo vệ ông Tazuna hoàn thành cây cầu và đụng độ Momochi Zabuza cùng Haku, những ninja mạnh đến từ làng Sương Mù. Đây là arc quan trọng đầu tiên của toàn series, thể hiện được một câu chuyện hoàn chỉnh và định hình rõ nét hơn cho cá tính mỗi nhân vật cũng như miêu tả được các trận chiến thực sự. Trước arc này là Arc Giới thiệu, tiếp sau nó là Arc Kì thi tuyển Chūnin.

Arc Kì thi tuyển Chunin

Arc Kì thi tuyển Chūnin nằm trong phần I của series, bao gồm các chương từ chương 34 đến chương 114 của manga và các tập từ tập 20 đến tập 67 của anime Naruto. Arc giới thiệu nhiều nhân vật phụ quan trọng của series và nhân vật phản diện chính đầu tiên, Orochimaru; đồng thời xây dựng nên tiền đề cho sự phát triển cốt truyện của toàn bộ phần còn lại trong series: Sasuke có được Ấn chú từ Orochimaru. Trước arc này là Arc Sóng Quốc, tiếp sau nó là Arc Xâm lược làng Lá.

Arc Xâm lược làng Lá

Arc Xâm lược làng Lá nằm trong phần I của series, bao gồm các chương từ chương 115 đến chương 138 của manga và các tập từ tập 68 đến tập 80 của anime Naruto. Arc ngay trước nó là Kì thi tuyển Chūnin trực tiếp dẫn đến arc này. Nội dung chính của arc gồm có sự thay đổi trong trái tim Gaara (nhận thức và tình cảm) đối với những người khác sau khi chiến đấu quyết liệt với Naruto và cái chết của Hokage đệ Tam dưới tay Orochimaru khi nỗ lực ngăn chặn âm mưu của hắn. Trước arc này là Arc Kì thi tuyển Chūnin, tiếp sau nó là Arc Tìm kiếm Tsunade.

Arc Tìm kiếm Tsunade
Arc Tìm kiếm Tsunade nằm trong phần I của series, trải qua các chương từ chương 139 đến chương 171 của manga và các tập từ tập 81 đến tập 100 của anime Naruto. Phần mở đầu của arc còn được biết đến là “Arc Sự trở lại của Itachi”. Nội dung chính của arc bao gồm cuộc gặp gỡ của Naruto với hai thành viên của Akatsuki, Uchiha Itachi và Hoshigaki Kisame, quá trình luyện tập để lĩnh hội Rasengan của Naruto, tìm thấy Tsunade và trận chiến giữa Sannin (Orochimaru, Jiraiya, Tsunade). Trong anime, cuộc trao đổi về khả năng phẫu thuật của Rock Lee diễn ra trong arc này thay vì trong arc Giành lại Sasuke như trong manga gốc. Trước arc này là Arc Xâm lược làng Lá, tiếp sau nó trong manga là Arc Giành lại Sasuke, trong anime là Arc Trà Quốc.

Arc Giành lại Sasuke

Arc Giành lại Sasuke nằm trong phần I của series, trải qua các chương từ chương 172 đến chương 238 của manga và các tập từ tập 107 đến tập 135 của anime Naruto. Nội dung chính bao gồm quyết định của Sasuke rằng cậu ta quá yếu và rời làng đến chỗ Orochimaru mưu cầu sức mạnh, quá trình các genin làng Lá đuổi theo Âm Tứ nhân giành lại Sasuke và trận quyết chiến Naruto vs. Sasuke tại Thung Lũng Kết thúc. Cũng trong arc này, lần đầu tiên Naruto sử dụng dạng chuyển hóa jinchūriki Một đuôi khi Cửu Vĩ truyền cho cậu ta thêm sức mạnh để đánh bại Sasuke. Đây là arc cuối cùng của Phần I manga và là arc tạo dựng chủ đề bao trùm cho Naruto Shippūden. Trong anime, tiếp sau đó là một loạt các arc ngắn. Trong anime, trước arc này là Arc Trà Quốc và sau nó là Arc Điền Quốc; còn trong manga, trước nó chỉ có Arc Tìm kiếm Tsunade.

Các Arc chỉ có trong anime
Trong anime, có khá nhiều filler (tập phụ) được bổ sung vào cốt truyện để manga có thời gian vượt trước so với anime. Một số xảy ra trước Arc Tìm kiếm Tsunade, còn lại đa phần đều xảy ra sau Arc Giành lại Sasuke. Tổng cộng các tập phụ được được lên sóng trong vòng gần hai năm. Tất cả đều có nội dung về Naruto hỗ trợ các thành viên của Konoha 11 (11 shinobi đồng trang lứa của làng Lá) trong một nhiệm vụ nào đó. Các “arc” chỉ kéo dài trong 1 tập anime được liệt kê trong Arc Các tập chỉ thuộc Anime; các “arc” kéo dài hai tập hoặc nhiều hơn thế được liệt kê dưới đây:
Tập 26: Konohamaru, Moegi và Udon nói chuyện với Đội 7 trong một phần cuộc phỏng vấn cho Thời báo Học viện Ninja. Tập này chỉ đơn giản tổng kết lại tất cả những chuyện từng xảy ra (trong cốt truyện) tính đến thời điểm lúc đó.
Các tập 102 – 106: Naruo và Đội 7 đến Trà Quốc giúp đỡ Morino Idate chiến thắng một cuộc đua.
Các tập 136 – 141: Naruto, Sakura và Jiraiya đụng độ gia tộc Fuuma trong khi đang điều tra tung tích của Orochimaru.
Các tập 142 – 147: Naruto hỗ trợ Iruka bắt giữ tù nhân vượt ngục Mizuki.
Các tập 148 – 151: Naruto và Đội 8 tìm kiếm Vi Hương Trùng với hi vọng loại bọ này sẽ đưa họ đến chỗ Uchiha Sasuke.
Các tập 152 – 157: Naruto và Đội Guy đối phó với Kurosuki Raiga và gia đình Kurosuki của hắn.
Các tập 159 – 160: Naruto, Kiba và Hinata giúp Sazanami lấy lại danh dự.
Các tập 162 – 167: Naruto, Neji và Tenten đến Điểu Quốc đối phó với một bóng ma bí ẩn.
Các tập 169 – 173: Mitarashi Anko đưa Naruto, Ino và Shino đến Hải Quốc tìm kiếm thông tin về Orochimaru.
Các tập 175 – 176: Naruto một lần nữa được phân công chung nhóm với Kiba và Hinata để nâng cao khả năng hợp tác theo nhóm.
Các tập 178 – 183: Naruto và Đội Guy đến làng Sao để giúp đỡ dân làng bảo vệ “tinh cầu” linh thiêng của họ.
Các tập 187 – 191: Naruto, Hinata và Chōji đến Thái Quốc để bảo vệ một số người bán rong khỏi Anh em Tội ác.
Các tập 195 – 196: Guy bị buộc phải đối phó với nỗ lực trả thù ngùn ngụt từ Yagura.
Các tập 197 – 201: Konoha 11 ngăn chặn Gennō hủy diệt làng Lá.
Các tập 203 – 207: Kurenai tạm thời rời khỏi Đội 8 để xử lí một vài chuyện quá khứ với Kurama Yakumo.
Các tập 209 – 212: Naruto, Lee và Sakura hỗ trợ áp tải một thành viên của Shinobazu đến nhà giam.
Các tập 213 – 215: Naruto giúp Menma lấy lại trí nhớ của mình.
Các tập 216 – 220: Konoha 11 đến làng Cát hỗ trợ giải cứu Matsuri khỏi Tứ Thiên Tượng nhân.

Phần 2: Naruto Shippuden

Cốt truyện của phần hai của Naruto, với tên gọi Naruto: Shippūden (疾風伝; Tật Phong Truyền, nghĩa là “Truyền kì Cơn gió lốc”) trong anime và chỉ đơn thuần là “Phần II” trong manga, được ấn định là hai năm rưỡi sau thời điểm kết thúc của phần I. Bối cảnh mới của loạt truyện bắt đầu từ tập tankōbon 28 (chương 245) của manga. Anime chuyển thể từ manga được lên sóng từ ngày 15 tháng 2 năm 2007, khởi động bằng hai tập đầu tiên gộp thành chương trình đặc biệt kéo dài một giờ. Hiện tại Viz đang tiến hành loạt DVD cho thị trường Bắc Mĩ của Naruto: Shippūden, DVD thứ nhất phát hành ngày 29 tháng 9 năm 2009. Manga được xuất bản tại Hoa Kì bắt đầu từ tháng 1 năm 2008 trong tạp chí Shonen Jump phiên bản Hoa Kì.

Cốt truyện mới chủ yếu xoay quanh những cuộc phiêu lưu mới của Uzumaki Naruto và Haruno Sakura cùng quá trình tìm kiếm Uchiha Sasuke của họ sau khi cậu ta rời khỏi làng Lá đến chỗ Orochimaru để có được sức mạnh. Cốt truyện cũng giới thiệu và phát triển các nhân vật phụ quan trọng mới như Sai và Yamato đồng thời thể hiện các hoạt động tích cực hơn của Tổ chức Akatsuki vì mục tiêu tối thượng săn tìm và sở hữu tất cả các Vĩ thú.

Arc Giải cứu Kazekage

Arc Giải cứu Kazekage nằm trong phần II của series, bao gồm các chương từ chương 245 đến chương 281của manga và các tập từ tập 1 đến tập 32 của anime Naruto: Shippūden. Đây là arc đầu tiên của phần II. Trong databook thứ Ba, arc này được gọi là “Nhiệm vụ Giải cứu Kazekage” (風影奪還任務, Kazekage Dakkan Ninmu) và trong DVD anime là “Giải cứu Kazekage”. Arc thể hiện chi tiết các sự kiện trong cuộc đổ bộ của Akatsuki đến làng Cát nhằm tìm kiếm jinchūriki của Shukaku, được thực hiện bởi Sasori và Deidara; tiếp theo đó là quá trình Tổ chức tước và phong ấn Vĩ thú, đụng độ Sasori – Deidara, giành lại thi thể Gaara và sự hồi sinh của cậu ta. Tiếp sau đó là Arc Sasuke và Sai.

Arc Sasuke và Sai

Arc Sasuke và Sai nằm trong phần II của series, bao gồm các chương từ chương 282 đến chương 310 của manga và các tập từ tập 33 đến tập 53 của anime Naruto: Shippūden. Trong databook thứ Ba, arc này được gọi là “Nhiệm vụ Trinh sát Cầu Thiên Địa” (天地偵察任務, Tenchi Teisatsu Ninmu) và trong DVD anime là “Cuộc hội ngộ được mong đợi từ lâu”. Arc thể hiện chi tiết hai thành viên mới của Đội Kakashi là Sai và Yamato cùng cuộc tái ngộ của Đội với Uchiha Sasuke, người đã rời bỏ làng hơn hai năm về trước. Trước arc này là Arc Giải cứu Kazekage, tiếp sau nó trong manga là Arc Hidan và Kakuzu, trong anime là Arc Mười hai Ninja Hộ vệ.

Arc Hidan và Kakuzu

Arc Hidan và Kakuzu nằm trong phần II của series, bao gồm các chương từ chương 311 đến chương 342 của manga và các tập từ tập 72 đến tập 89 của anime Naruto: Shippūden. Trong databook thứ Ba, arc này được gọi là “Nhiệm vụ Thảo phạt (của) Akatsuki” (“暁”討伐任務, “Akatsuki” Tōbatsu Ninmu) và trong DVD anime là “Những kẻ hủy diệt bất tử – Hidan và Kakuzu”. Arc thể hiện chi tiết các sự kiện gây ra bởi “Bộ đôi Xác ướp” của Akatsuki, Hidan và Kakuzu, cùng quá trình luyện tập thuật mới của Naruto và trận chiến quyết liệt của Đội 10 – Đội 7 chống lại hai kẻ đó. Trong anime, quá trình luyện tập của Naruto đã bắt đầu trong Arc Mười hai Ninja Hộ vệ. Trước arc này trong manga là Arc Sasuke và Sai, trong anime là Arc Mười hai Ninja Hộ vệ; tiếp sau nó trong manga là Arc Đuổi theo Itachi, trong anime là Arc Tam Vĩ.

Arc Đuổi theo Itachi

Arc Đuổi theo Itachi nằm trong phần II của series, bao gồm các chương từ chương 343 đến chương 402 của manga và các tập từ tập 113 đến tập 118, tập 121 đến tập 143 của anime Naruto: Shippūden (hai tập 119, 120 dành cho Kakashi Gaiden). Trong databook thứ Ba, arc này được gọi là “Truy tìm Itachi” (イタチ追跡, Itachi Tsuiseki) và trong DVD anime là “Tiên đoán của Đại nhân và cuộc Báo thù”. Nhiều phần trong arc này được coi là những arc nhỏ hơn riêng biệt. Tổng hợp lại, nội dung của arc đề cập chi tiết đến Đội Tám người của làng Lá, quá trình truy tìm tung tích Itachi của Sasuke, Jiraiya đối đầu thủ lĩnh Pain của Tổ chức tội phạm cấp S Akatsuki và trận huyết chiến cuối cùng giữa hai anh em nhà Uchiha. Trước arc này trong manga là Arc Hidan và Kakuzu, trong anime là Arc Tam Vĩ; tiếp sau nó trong manga là Arc Cuộc xâm lăng của Pain, trong anime là Arc Cấm thuật Tsuchigumo.

Arc Cuộc xâm lăng của Pain

Arc Cuộc xâm lăng của Pain nằm trong phần II của series, bao gồm các chương từ chương 403 đến chương 449 của manga và các tập từ tập 152 đến tập 175 của anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, arc này được gọi là “Hai Đấng Cứu thế”. Arc thể hiện chi tiết những nỗ lực bắt giữ Bát Vĩ và Cửu Vĩ Hồ Ly của Akatsuki với hai trận đại chiến: Taka (của Sasuke) vs. Killer B (jinchūriki của Bát Vĩ) và Pain Lục đạo vs. Naruto (jinchūriki của Cửu Vĩ). Trước arc này trong manga là Arc Đuổi theo Itachi, trong anime là Arc Cấm thuật Tsuchigumo; tiếp sau nó trong manga là Arc Hội nghị Ngũ đại Kage, trong anime là Arc Lịch sử làng Lá.

Arc Hội nghị Ngũ đại Kage
Arc Hội nghị Ngũ đại Kage nằm trong phần II của series, bao gồm các chương từ chương 450 đến chương 488 của manga và các tập từ tập 197 đến tập 221 của anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, arc này được gọi là “Ngũ đại Kage tập hợp”. Hai sự kiện Pain hủy diệt làng Lá và Killer B (được cho là) bị bắt giữ bởi Taka đã dấy lên sự kích động trong nội bộ Ngũ đại Quốc Ninja để từ đó kêu gọi các nước hợp sức cùng đối phó với nguy cơ từ Akatsuki. Trước arc này trong manga là Arc Cuộc Xâm lăng của Pain, trong anime là Arc Lịch sử làng Lá; tiếp sau nó trong manga là Arc Giam giữ các jinchūriki, trong anime là Arc Những cuộc phiêu lưu trên biển.
Arc Giam giữ các jinchuriki
Arc Giam giữ các jinchūriki nằm trong phần II của series, bao gồm các chương từ chương 489 đến chương 514 của manga và các tập từ tập 243 đến tập 255 của anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, arc này được gọi là “Huấn luyện thuần hóa Cửu Vĩ và Những cuộc đối đầu Định mệnh” và có riêng một phiên bản DVD đặc biệt về phần Cửu Vĩ Hồ ly tấn công làng Lá với nhan đề “Naruto ra đời”. Ngũ đại Quốc Ninja đã thành lập một Liên minh ninja với Thiếc Quốc và chuẩn bị cho Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư cũng như trận quyết chiến cuối cùng chống lại Akatsuki; trong khi đó Naruto luyện tập dưới sự hướng dẫn và giám sát của Killer B để điều khiển được sức mạnh của Cửu Vĩ. Arc cũng tái hiện lại sự kiện Cửu Vĩ tấn công làng Lá và Đại chiến bùng nổ. Trước arc này trong manga là Arc Hội nghị Ngũ đại Kage, trong anime là Arc Những cuộc phiêu lưu trên biển; tiếp sau nó (trong cả manga và anime) là Arc Đại chiến Thế giới Ninja.
Arc Đại chiến Thế giới Ninja
Arc Đại chiến Thế giới Ninja nằm trong phần II của series, bao gồm các chương từ chương 515 đến chương 592 của manga và các tập từ tập 256 đến tập 289, từ tập 296 đến tập mới nhất hiện thời của anime Naruto: Shippūden (các tập từ 290 đến 295 thuộc phần phụ Arc Chikara chỉ có trong anime). Nội dung của arc xoay quanh Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư: Ngũ đại Quốc Ninja và các samurai cùng chung sức, tạo thành Liên minh Ninja chống lại Tobi và Akatsuki để bảo vệ hai jinchūriki cuối cùng, Uzumaki Naruto và Killer B. Arc mở màn bằng sự bắt đầu của cuộc Đại chiến khi cả Liên minh Ninja và Akatsuki cùng hướng đến chiến trường. Những sự kiện nổi bật trong arc gồm các cuộc chiến với các ninja chuyển sinh, đặc biệt là các Kage tiền nhiệm, Uchiha Madara và các cựu Vĩ chủ; anh em Uchiha đối đầu Yakushi Kabuto và Itachi giải trừ thuật Uế Thổ Chuyển Sinh. Trước arc này là Arc Giam giữ các jinchūriki, tiếp sau nó trong manga là Arc Sự hồi sinh của Thập Vĩ.
Arc Sự hồi sinh của Thập Vĩ
Arc Sự hồi sinh của Thập Vĩ nằm trong phần II của series, bao gồm các chương từ chương 593 cho đến chương mới nhất hiện thời. Nội dung của arc là đỉnh điểm của Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư và sự hồi sinh của Thập Vĩ – điều mà Tobi và Uchiha Madara đã dự tính là sẽ phục vụ căn bản cho quá trình thực thi Kế hoạch Nguyệt Nhãn.
Các arc chỉ có trong anime
Arc Mười hai Ninja Hộ vệ
Arc Mười hai Ninja hộ vệ là arc filler đầu tiên của phần II trong series, kéo dài từ tập 54 đến tập 71 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, arc này được gọi là “Mười hai Ninja Hộ vệ”. Đây là arc khai thác câu chuyện về Mười hai Ninja Hộ vệ của Hỏa Quốc và phần mở đầu quá trình luyện tập Biến đổi thuộc tính Phong của Naruto xuyên suốt sự xuất hiện của một nhân vật mới (chỉ có trong anime): một nam thanh niên tên là Sora. Trước arc này là Arc Sasuke và Sai, tiếp sau nó là Arc Hidan và Kakuzu.
Arc Tam Vĩ
Arc Tam Vĩ là arc filler thứ hai của phần II trong series, kéo dài từ tập 90 đến tập 112 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, arc này được gọi là “Quy Tinh Tam Vĩ”. Nội dung arc đề cập đến những nỗ lực của Akatsuki, làng Lá và Đội Guren nhằm bắt giữ Tam Vĩ. Trước arc này là Arc Hidan và Kakuzu, tiếp sau nó là Arc Đuổi theo Itachi.
Arc Cấm thuật Tsuchigumo
Arc Cấm thuật Tsuchigumo là arc filler thứ ba của phần II trong series, kéo dài từ tập 176 đến tập 196 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, arc này được gọi là “Giải phóng Lục Vĩ”. Nội dung arc đề cập đến mối quan hệ thầy – trò giữa Utakata, jinchūriki của Lục Vĩ, và đệ tử của anh ta là Hotaru. Trước arc này là Arc Đuổi theo Itachi, tiếp sau nó là Arc Cuộc xâm lăng của Pain.
Arc Lịch sử làng Lá
Arc Lịch sử làng Lá là arc filler thứ tư của phần II trong series, kéo dài từ tập 176 đến tập 196 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, arc này được gọi là “Quá khứ ~ Chính vùng đất mang tên làng Lá~”. Arc được thể hiện qua nhiều đoạn hồi tưởng của nhiều nhân vật khác nhau, ví dụ như Iruka nhớ lại lần đầu tiên anh gặp Naruto và Kakashi nhớ lại thời điểm anh được chỉ định làm đội trưởng Đội 7 theo cảm nhận của chính mình. Hồi ức đầu tiên là về khoảng thời gian trước khi phần I bắt đầu, còn tất cả những hồi ức sau đó đều xảy ra trong phần I, trước quãng hai năm rưỡi luyện tập. Trước arc này là Arc Cuộc xâm lăng của Pain , tiếp sau nó là Arc Hội nghị Ngũ đại Kage.
Arc Những cuộc phiêu lưu trên biển
Arc Những cuộc phiêu lưu trên biển là arc filler thứ năm của phần II trong series, kéo dài từ tập 222 đến tập 242 trong anime Naruto: Shippūden. Trong DVD anime, arc này được gọi là “Cuộc sống thiên đường trên tàu biển”. Nội dung của chính của arc nói về Naruto và đội của cậu trên đường đến Lôi Quốc bằng thuyền vượt biển nhằm bí mật giam lỏng cậu tại đó (Naruto không biết), ngăn cản sự truy lùng của Akatsuki đối với jinchūriki trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, ngoài ra còn có các tập phát triển nhân vật dành cho các thành viên của Konoha 11. Trong suốt arc, một số manh mối mơ hồ về những điều sắp xảy ra trong anime được đưa ra, ví dụ như sự gợi nhắc về một gia tộc ninja chuyên về thuật phong ấn. Cũng trong arc này, nhân vật Yamashiro Aoba được khai thác sâu hơn một chút để chuẩn bị cho vai trò nổi bật hơn của anh ta trong arc tiếp theo. Trước arc này là Arc Hội nghị Ngũ đại Kage, tiếp sau nó là Arc Giam giữ các jinchūriki.
Arc Chikara (Sức mạnh)
Arc Chikara (Sức mạnh) là arc filler thứ sáu của phần II trong series, kéo dài 6 tập từ tập 290 đến tập 295 trong anime Naruto: Shippūden. Đây là arc kỉ niệm số tập của toàn series anime Naruto (cả 2 phần Naruto và Naruto Shippūden) đạt mốc 500 tập. Arc được đặt trong bối cảnh sau khi diễn ra Hội nghị Ngũ đại Kage chưa lâu, giữa lúc đối mặt với nguy cơ bùng nổ Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư; Đội Kakashi được gửi đi làm nhiệm vụ kháo sát hiện trường vụ thảm sát làng Tonika do Yakushi Kabuto và các shinobi chuyển sinh gây ra, những kẻ đang tìm kiếm một báu vật ẩn chứa sức mạnh khủng khiếp.
(Theo https://www.facebook.com/Naruto.Fan.247/posts/616987095049885)

P.s: những chi tiết nhỏ và thuật ngữ Naruto sẽ được chú thích trong quá trình edit truyện. *cúi chào*

 

Bài này đã được đăng trong Anh sắc. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

6 Responses to (ĐN) Anh Sắc – Giới thiệu truyện Naruto

  1. tsintakoyami nói:

    Thân mến, thực xin lỗi cho công sức của cô T.T ta chỉ đọc đoạn đầu, đoạn giữa vs cuối chỉ xem tiêu đề lướt qua thôi, liệu có làm sao không nhở??

    Liked by 1 person

  2. strongerle nói:

    Shippuuden, cô thiếu 1 chữ u kìa, còn còm bên mục lục của tôi thiếu 1 chữ p :3

    Liked by 1 person

Chém đi các nường ơi!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s