Bia đỡ đạn thông phòng muốn phản kích – Chương 5

Editor: Lina Lê

Beta: Cẩm Tú

12644815_424333757764633_7900540501342933558_n

(Nguồn ảnh: Hội những người yêu tranh vẽ đẹp)

Chương 5

 

Cuối cùng canh bổ thuộc về Bích Diên, còn Tiểu Hoa đứng trong góc nhỏ,  sắc mặt biến đổi khó lường.

Nhìn thấy Xuân Đào tiến đến tặng canh bổ, nàng không phản ứng kịp, mãi đến khi thiếu gia nói câu ”thưởng cho ngươi” nàng mới nhớ lại một chuyện đã rất xa trong ký ức của mình.

Kiếp trước cũng là lúc này, Kiều thị tự tay nấu một chén canh bổ tặng cho thiếu gia một chén canh bổ, thiếu gia ghét bỏ dung mạo của Kiều thị nên ghét luôn cả những thứ nàng ta đưa tới, bèn tiện tay thưởng cho nàng.

Khi đó nàng mới lên làm đại nha hoàn nhất đẳng không lâu, đối với đồ thiếu gia ban cho chắc chắn đều rất vui lòng mà đón nhận, khi đó còn xa lánh ba đại nha hoàn kia nữa.

Cuối cùng, canh bổ bào bụng của nàng, cũng bởi canh bổ này, không những ba đại nha hoàn khác oán hận nàng mà còn đâm một nhát sâu vào lòng Kiều thị.

Sau khi Kiều thị biết liền gọi nàng đến hỏi, tìm một lý do sai Xuân Đào vả miệng nàng.

Lúc đó nàng mới được thiếu gia sủng ái,  tất nhiên là không cam lòng khi bị ăn bạt tai vô duyên vô cớ như thế, liền khóc lóc kể lể mình oan ức trước mặt tứ thiếu gia.

Tứ thiếu gia thương hoa tiếc ngọc liền chạy đi cãi nhau với Kiều thị một trận, quan hệ phu thê của hai người càng như nước với lửa.

Bởi vì phu quân của mình lại coi trọng một tiểu nha đầu hơn mình, Kiều thị cảm thấy mình cực kỳ uất ức, không ngồi yên nữa, ngay cả thể diện cũng không thèm đếm xỉa nữa, chạy đi tìm mẹ chồng là Hầu phu nhân Cẩm Dương phủ làm chủ.

Phu nhân không tiện nhúng tay vào chuyện trong phòng đôi vợ chồng trẻ, lại có chút đau đầu về thái độ của tiểu nhi tử, chỉ có thể lệnh cho ma ma quản sự bên cạnh đến Cẩm Tú viện trừng phạt cảnh cáo ”tên đầu sỏ gây tội”, đánh nàng 5 hèo để cấm không ai được vi phạm. Dù sao chỉ là một nha đầu, dùng nha đầu để làm tiêu tan cơn giận của chủ tử thì dùng ai cũng là chuyện đương nhiên.

Chủ tử thì nguôi giận, bị đánh hèo là nàng, trong lòng vừa phẫn hận vừa sợ hãi.

Kiếp trước, đó là lần đầu tiên nàng bị đánh roi, những năm trước tuy đã hầu hạ mấy gia đình nhưng đều là dạng cửa nhỏ nhà nghèo, đâu có thể trừng trị hạ nhân bằng hèo. Nhất là khi ăn roi còn ngay trước mặt mọi người trong viện, bị rất nhiều người châm chọc cười nhạo, đồng thời ba đại nha hoàn kia cũng ngoài sáng trong tối giày vò nàng.

Sau đó nàng bộc phát, không đơn giản là phục vụ tứ thiếu gia ăn uống, trực tiếp bò lên giường của hắn.

Khi đó nàng nghĩ rất đơn giản, luôn nghĩ nếu thành người trong phòng của thiếu gia sẽ không đến nỗi bị người ta đánh nữa, hơn nữa sau này thiếu gia sẽ đối xử với nàng rất tốt. Mấy ả kia chẳng phải thích châm chọc nàng sao, nàng trực tiếp thành người trong phòng thiếu gia, xem các ngươi còn có gan mỉa mai chế giễu nữa không.

Suy nghĩ thì tốt, nhưng thực tế thì tàn khốc, hành động này của nàng không chỉ khiến Kiều thị hận nàng đến tận xương, càng giống như hắt một chén nước trong chảo dầu, thoáng cái trong viện bùng nổ.

Chẳng những ba đại nha hoàn ngồi không yên, ngay cả một số tiểu nha hoàn trong viện cũng. Bích Diên nhanh chân đi tìm cha mẹ của mình nghĩ cách, muốn mượn tay của phu nhân sắp xếp cho mình thành thông phòng của tứ thiếu gia, Thúy Lan Liễu Diệp không ngừng ghen ghét nàng, cùng nhau bắt đều bò lên giường…

Trong Cẩm Tú viện rối loạn triệt để.

Khi ấy Kiều thị vừa mới vào cửa không lâu, lại không được thiếu gia đối xử tử tế, không chèn ép được người bên dưới, nàng không còn mặt mũi nữa tìm mẹ chồng tố lần thứ hai. Huống chi có thiếu gia của nhà giàu danh giá nào không ngủ với nha đầu bên người? Chính thất cũng chỉ có thể nhìn rồi ngầm quản thúc giáo huấn.

Thế nhưng muốn quản thúc thì phu quân phải cho mình chỗ dựa, bản thân Kiều thị từ khi vào cửa tới nay tứ thiếu gia không hề nghỉ trong phòng nàng, toàn bộ Cẩm Dương hầu phủ có ai không cười, nha hoàn bà tử trên dưới Cẩm Tú viện cũng không đặt nàng vào mắt.

Kiều thị dần dần mới hiểu được sự kịch liệt trong này, không lung lạc được nam nhân, mẹ chồng chê nàng nhu nhược, nàng liền tìm lão phu nhân. Ở trước mặt lão phu nhân kể lể, lão phu nhân thấy nàng thật đáng thương, mới thay nàng làm chủ mấy lần, áp đảo không ít nha đầu trong viện.

Thế nhưng giờ đã chậm, không chỉ Tiểu Hoa mượn lúc hỗn loạn ban đầu mà đứng vững gót chân trở thành thông phòng được sủng ái trong phòng tứ thiếu gia, mà số lượng nha đầu thông phòng trong phòng tứ thiếu gia cũng nhiều lên từng người.

Kiều thị không còn cách nào, chỉ có thể âm thầm cắn răng nhẫn nhịn chịu đựng, động tác ngầm lại càng nhiều. Về sau tứ thiếu gia phong lưu thành tính, thậm chí còn dẫn theo mấy kĩ nữ thanh lâu về, khi đó trong Cẩm Tú viện mới chân chính coi như là trăm hoa đua nở, tranh chấp nổi lên bốn phía.

Nghĩ đến các thủ đoạn sau này nàng, Kiều thị và Bích Diên đối phó với những nữ nhân vào cửa, Tiểu Hoa không khỏi hoảng hốt…

Tứ thiếu gia dùng xong cơm liền đi nghỉ trưa, Bích Diên mới đắc ý uống hết chén canh bổ đã nguội từ lâu ngay trước mặt Thúy Lan Liễu Diệp. Biểu hiện lúc đó của Thúy Lan, Liễu Diệpdĩ nhiên là không cần phải nói.

Tiểu Hoa thấy ánh mắt của Bích Diên thì rất đồng tình, không biết lần này Kiều thị có bỏ qua cho nàng ấy không nữa.

Dù sao Bích Diên không giống nàng, bản thân là con của đầy tớ trong nhà, mẹ là ma ma quản sự được được yêu quý bên cạnh phu nhân, cha là quản sự bên cạnh Hầu gia tiền viện, từ nhỏ đã hầu hạ thiếu gia, trong phủ quả thực có chút thể diện. Nếu như Kiều thị muốn giết gà dọa khỉ mà lấy Bích Diên để khai đao, đó mới là chuyện cười lớn.

***

Ngày hôm đó, tứ thiếu gia đi tiền viện, khi đi hào hứng hớn hở, đến lúc xế chiều trở về sắc mặt lại có chút khó coi, giống như vừa cãi nhau một trận với ai.

Mấy đại nha hoàn trong phòng không dám lớn tiếng, rón rén hầu hạ.

Sau khi tứ thiếu gia trở lại liền đi thư phòng, dặn không được ai đi vào quấy rối.

Đối lập với mấy đại nha hoàn tràn đầy lo lắng, Tiểu Hoa mắt nhìn mũi mũi nhìn tim đứng đó, giống như chẳng thấy gì hết.

Chiều hôm đó bầu không khí trong phòng nặng nề, mấy tiểu nha đầu thường ngày hay lười nhác cũng thành thành thật thật làm việc của mình.

Tứ thiếu gia Nguyễn Tu Nghĩa ngồi trong thư phòng, khuôn mặt vốn thanh nhã tuấn tú vặn vẹo, trong lòng hồi lâu không thể bình tĩnh được.

Nghĩ tới những lời cha nói buổi chiều, hắn có loại xúc động muốn hủy diệt hết tất cả.

Thật sự buồn cười, Nguyễn Tư Nghĩa hắn, thuận buồm xuôi gió mà lớn lên, mãi đến lúc này mới xác định được vị trí của bản thân ở đâu. Nếu quả thật như lời cha nói, vậy rốt cuộc trước kia hắn chăm chỉ học hành là vì cái gì, để hắn chỉ làm một người nhàn rỗi ăn rồi chờ chết?

Nhưng hắn không thể không tiếp nhận điều này, bởi vì hắn là nhi tử của Cẩm Dương hầu phủ.

Triều Đại Hi có quy định, con cháu của gia đình có tước vị không thể cùng đi đường khoa cử, chỉ có thể dựa vào thế lực trong nhà được thánh thượng phong hào. Giống như gia đình có tước vị, đầu tiên là tăng cường bản lĩnh của thế tử, là vì sau đó tước vị truyền thừa sẽ không đến mức xuống dốc, mặt khác cũng là để áp chế con trai khác trong phủ, đỡ cho nếu thế tử mất đi, tạo thành nhân tâm bất ổn trong nhà.

Nghĩ đến bản thân Nguyễn Tư Nghĩa hắn thông minh hơn người, lại chưa từng nhìn thấu những điều này, cho đến hôm nay phụ thân nói cho hắn, trong lòng hắn thất vọng không cam lòng hỏi phụ thân không ngừng, chọc phụ thân giận dữ lỡ miệng, mới biết được điều then chốt này.

Nguyễn Tư Nghĩa nghĩ đến tình hình trong các nhà có tước vị trong kinh khác, rất lâu sau mới che giấu đi nét mặt thống khổ của mình.

Đại ca ruột thịt là thế tử, từ trước đến nay luôn yêu quý hắn, hắn đâu thể nào tranh chấp với huynh ấy?

Nhớ đến khi hắn cãi nhau với phụ thân xong liền đến tâm sự với nương, nương nói —

”Tư Nghĩa, lòng của nương đối với con và anh con đều như nhau, dẫu sao các con đều là nương mang thai mười tháng. Nhưng con cần phải biết, Cẩm Dương hầu phủ lớn như vậy không chỉ có mỗi hai người huynh đệ các con, còn có những thứ xuất khác…”

Sao hắn lại không hiểu chứ? Gia đình có dính líu đến tước vị đều như vậy cả, sợ nhân tâm bất ổn thì sẽ có hoạ từ trong nhà. Đương nhiên cũng có người trong nhà hồ đồ, kết cục cuối cùng chính là người người tranh nhau tước vị, nội đấu trong nhà không ngưng nghỉ, dần dần xuống dốc.

Đạo lý này hắn hiểu, chỉ là nhất thời khó có thể tiếp nhận.

Nghĩ đến cha mẹ yêu thương hắn từ bé, thật ra bọn họ vẫn muốn nuôi hắn thành người có tính tình tiêu dao không ưu sầu không cầu tiến, chỉ tiếc hắn hiểu ra quá muộn, còn ngu ngốc hơn chục năm, hằng ngày học tập rèn luyện thật tốt. Khi đó, có lẽ cha mẹ đã rất khổ sở chăng, nhưng không biết nên khuyên hắn thế nào…

Mãi đến khi trời sắp tối, tứ thiếu gia mới ra khỏi thư phòng, sắc mặt cũng khôi phục lại như thường.

Bích Diên hỏi một câu có ăn cơm hay không, tứ thiếu gia vẫn cười gật đầu như cũ.

Trong nháy mắt, tâm tình mọi người buông lỏng.

Khi Tiểu Hoa ra cửa đi truyền lệnh, liếc trộm khuôn mặt của tứ thiếu gia, luôn cảm thấy bên dưới nét mặt đó không hề yên ả. Nhưng rốt cuộc đó là gì, tạm thời nàng không muốn thấu.

Đưa bữa tối vào thư phòng, Tiểu Hoa liền tạo khoảng trống rời đi.

Dù sao cũng đã đến giờ nàng xong việc, mặt khác ba người kia ước gì nàng đừng đi quấy rầy, cho tới giờ đối với việc nàng đi nghỉ đúng giờ cũng mắt nhắm mắt mở, càng không hận rèn sắt không thành thép với nàng.

Cảm giác được mấy nha hoàn nhị đẳng phía sau dùng ánh mắt ”chỉ tiếc rèn sắt không thành thép” nhìn nàng, Tiểu Hoa cười đến đau bụng. Có khi một đại nha hoàn ”tuân thủ quy củ”, đúng giờ xong việc như nàng là duy nhất từ trước đến nay cũng nên.

Nhưng thế thì có sao, nàng không tiến tới như người khác nghĩ, cũng không tranh thủ tình cảm. Nếu như đổi lại là hầu hạ một nữ chủ tử, nàng vẫn sẽ tận trung với cương vị công tác, trông chờ sau này có thể được phối với một gia đình tốt đẹp.

Còn bây giờ, quên đi. Tặng miếng bánh ngọt này cho những người khác, nàng thấy như vậy rất tốt.

***

Hình như ngoại trừ Tiểu Hoa, không ai phát hiện tứ thiếu gia có chút thay đổi. Tiểu Hoa căn cứ vào kiếp trước kiếp này rút ra kết luận, chắc là tứ thiếu gia đã biết những điều đó rồi.

Không ai trả lời nàng, nàng cũng chẳng muốn đi hỏi, nàng chỉ cần nhìn xem là được rồi, không muốn xen chân vào đấy.

Buổi trưa dùng cơm xong, tứ thiếu gia không đi ngủ trưa, hiếm có kéo ba đại nha hoàn vào thư phòng vẽ tranh cho các nàng.

Tiểu Hoa dùng bữa trưa xong quay lại, liền đứng ở cửa như pho tượng.

Lúc này đang là giữa trưa, bên ngoài nắng gắt, gió êm ấm áp. Nghe trong thư phòng truyền tới oanh thanh yến ngữ, trái lại Tiểu Hoa bị nắng sưởi có hơi buồn ngủ.

Mấy nha hoàn nhị đẳng đứng quanh bồn hoa đang rì rầm gì đó, Tiểu Hoa nghe được cũng như không.

Nàng không cần nghe cũng biết các nàng ấy đang nói cái gì, lòng vòng mấy chuyện ba người Bích Diên dụ dỗ, câu dẫn thiếu gia, nói chút ghen tị mà thôi. Chỉ cần không lôi nàng vào là tốt rồi, những thứ khác nàng không quan tâm.

Ngày ấy Bích Diên ăn canh bổ, bên thiếu phu nhân Kiều thị vẫn không có động tĩnh, Tiểu Hoa đoán sự việc khác hoàn toàn kiếp trước, có thể là bởi vì người đó không phải là nàng. Đối với phát triển sau này trong nhà, hiện giờ nàng rất không yên lòng, nhưng cục diện ngày nay thể nào sắp loạn rồi.

Nhưng một nha đầu như nàng có thể làm cái gì, ngoài đứng xem ra, không có cách nào khác.

—Hết chương 5—

Lina: tui cũng ngóng nam chính lắm chứ :v

Ngày đầu tiên đi học sau tết gió rét như thể tâm trạng của học sinh vậy :3

 

About Lina Lê

Chủ lâu Nguyệt Tịch Lâu ^O^
Bài này đã được đăng trong Bia đỡ đạn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

24 Responses to Bia đỡ đạn thông phòng muốn phản kích – Chương 5

 1. ngocthuy033 nói:

  từng ngày ngóng chương mới ,từng ngày ngóng anh nam 9 xuất hiện *_*

  Số lượt thích

 2. thongminh123 nói:

  Nam 9 ơi mau đến đây

  Số lượt thích

 3. Lệ Lồng Lộn nói:

  lót dép hóng anh nam9. Cơ mà chị có thân phận như vậy sao lấy đc anh nam9 nhỉ.??

  Số lượt thích

 4. trachnu nói:

  chờ chờ đợi đợi…
  mog a n9 mau lên sàn.

  Số lượt thích

 5. trachnu nói:

  truyện này bn chương vậy nàng??

  Số lượt thích

 6. Nam 9 ơi a mau xuất hiện đi cả c e géo úa mất

  Số lượt thích

 7. strongerle nói:

  nam chính ơi, anh đang ở phương nao :))

  Số lượt thích

 8. KO nói:

  Nhỡ đến dau khi hắn cãi nhau => Nhớ đến sau

  Số lượt thích

 9. azurelamlam nói:

  Triệu hồi nam chính! Ad ráng ráng chờ nghỉ lễ 30/04 với giỗ tổ! E đang sống với niềm tin ấy

  Số lượt thích

 10. KO nói:

  ” sợ nhân tâm bất ổn thì hạo từ trong nhà. Đương nhiên cũng có người hồ đồ trong nhà ” tar k hỉu chỗ ” hạo từ ” nghĩa như thế nào á. Còn ” người trong nhà hồ đồ ” nghe xuôi câu hơn á
  ”cgir tiếc rèn sắt không thành thép với nàng => chỉ ( hình như dư dấu ” trước từ chỉ nữa á nàng )

  Số lượt thích

 11. tulalan00 nói:

  Thật đau lòng, muốn bóc tem truyện mà khó quá. Mọi người con nhanh tay nhanh mắt hơn cả mềnh, ều!!!! Cảm ơn các thím nhé, truyện rất hay.

  Liked by 1 person

 12. Thaonguyen nói:

  Nam chinh dau ui..hjx

  Liked by 1 person

 13. Huyền Nhung nói:

  Ôi thì ra đây ko phải nam 9 làm Chờ mãi .mấy chương đầu hầu như toàn chuyện kiếp trước ko à.hi vọng a nam chính nổi bật hơn a này.mình là thích kiểu lạnh lùng bá đạo cơ😍

  Liked by 1 person

 14. meobibi92xx nói:

  M0g chờ a nam9 quá đj. Khôg bjết là aj đây

  Liked by 1 person

 15. camtusori nói:

  Mấy chế mấy cô cứ ngồi chờ đi! Nam chính chảnh lắm, từ từ ra sau!
  ❤️❤️❤️
  ☆*:.。. o(≧▽≦)o .。.:*☆

  Liked by 1 person

 16. trannhien nói:

  hóng nam chính quá

  Số lượt thích

 17. Blue nói:

  Nữ 9 còn ở Hầu phủ bao nhiêu lâu nữa thì mới sang phủ Phiên Vương nhỉ? Nam 9 ở phủ PV nhưng anh chị có gặp nhau trước khi chị nhập phủ ko nhỉ?
  Thanks em nhé.

  Số lượt thích

 18. Hollynguyen81 nói:

  Thanks ad. Truyện hay mong đợi nam 9 như trông mưa

  Số lượt thích

 19. Lộ Thủy nói:

  Em hoa kinh nghiệm đầy mình, rút lui đúng lúc mới không xảy ra thảm họa.
  Hiệu ứng bươm bướm từ rm hoa mà có những chuyện không xảy ra, nhưng lại có những chuyện đang khởi tạo.

  Số lượt thích

Chém đi các nường ơi!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s