Sủng phi – Chương 144

Editor: Su Lemon

heyphim_476938c288a46523e4dd3b73

Chương 144: Không ổn

“Nếu Trắc phi đã không thích Hách Liên Uy Nhuy vào cửa, vậy thì vụ mua bán này có thể thảo luận một chút”. Hách Liên Mẫn Mẫn vuốt ve bộ giáp mạ vàng (hình như là cái bảo vệ móng tay ấy), trên mặt có chút vui vẻ.

Mộ Tịch Dao nghe nàng nói nắm chắc mười phần, lực chú ý lại đặt lên bộ quần áo nàng mặc.

Cung trang Chính phi màu xanh đen trước đó chưa từng thấy qua. Thượng y cục mới làm mới chăng? Theo thường lệ năm nay quý phủ một Chính phi hai Trắc phi, đồ mới đã sớm đầy đủ, sao năm nay đột nhiên nhiều hơn một bộ?

“Trắc phi cảm thấy kiểu dáng cung trang trên người thiếp có đẹp mắt không?” Hách Liên Mẫn Mẫn được Mộ Tịch Dao tỏ thái độ, hôm nay cũng có tâm tư ngồi buôn chuyện.

“Đây là đặt hàng Nghê Thường quán mới mở trong kinh làm, không chỉ sợi tơ mềm mại, tay nghề thêu cũng đạt trình độ hạng nhất”. Hách Liên Mẫn Mẫn kéo ống tay áo rộng thùng thình ra, cánh tay hơi mở về phía trước, để Mộ Tịch Dao xem chi tiết, từng chỗ được làm tỉ mỉ cũng rất tinh xảo.

Mộ Tịch Dao dụng tâm xem qua, lông mày lại thoáng nhíu lại. “Nghê Thường quán lại có thể lén định chế (hàng đặt theo yêu cầu) cung trang?”. Cửa hàng may dân gian từ khi nào lại có đơn hàng cung trang này? Những thái giám quản sự của Thượng y cục kia có thể nhìn đống thịt béo này chảy ra ngoài sao?

Hách Liên Mẫn Mẫn nghe nàng nghi hoặc, quạt tròn trong tay chậm rãi nâng lên. “Hoàng Quý phi tôn quý bởi vì phụ Hậu quản lý chuyện lục cung, nhưng dù sao tuổi tác cũng lớn rồi, không quản được nhiều chuyện râu ria như vậy. Việc này đương nhiên là giao xuống dưới, để các vị nương nương chia sẻ. Thượng y cục ngoài định chế theo phân lệ ra, thì mặc dù được có đơn hàng khác nhưng lại không bằng bên ngoài làm được các kiểu dáng mới lại, màu sắc và hoa văn luôn quá câu nệ”.

“Nghê Thường quán này là do mấy vị quận chúa bỏ tiền, kinh doanh trong kinh thành mới khai trương mấy ngày thôi. Nói là làm cung trang, chẳng qua là phỏng theo hình dáng thôi, nhận đơn cũng phải xem thân phận nữa. Hoàng Quý phi có lẽ cũng có nghe, nhưng mà chỗ tiền bạc này đối với bề trên cũng chỉ là chuyện nhỏ, lại liên quan đến mấy vị công chúa lấy chồng nên cũng không nhiều lời, chỉ coi như không biết”.

Mộ Tịch Dao nhíu mi, còn có chuyện này sao? Công chúa quận chúa kiếm chút tiền nhỏ? Phỏng chế cung trang còn có thể là việc nhỏ, Mộ Tịch Dao cảm thấy không lâu nữa Nguyên Thành đế có thể sẽ không để yên việc này.

Hoàng Quý phi không hỏi qua, chỉ sợ không phải thấy chuyện nhỏ nên không thèm phản ứng, mà là chuyện này nếu đã phân xuống dưới, nàng không phải chịu trách nhiệm, hơn nữa lại còn có tâm tư khác.

Nếu Mộ Tịch Dao đoán không sai, hai vị công chúa của Hoàng Quý phi tất nhiên không lẫn vào việc này.

“Thiếp từng nghe nói, có một nhà phú hộ. Tất cả trưởng bối đều còn, danh mục chi tiêu cũng đã quy định rồi. Tiểu nhi tử lại cảm thấy ngày thường chi tiêu hơi nhiều, nên lén đặt mua sản nghiệp bên ngoài, đem trúc dùng để xây nhà mà dùng không hết trong nhà vận chuyển ra phủ đi gia công thành sọt đem đi bán”.

Hách Liên Mẫn Mẫn cảm thấy nói chuyện với Mộ Tịch Dao phải cực kỳ lưu tâm. Nữ nhân này chuyện kia còn chưa nói xong mà đã bắt đâu nói nhăng nói cuội, không biết ý nàng là thế nào.

“Giá tiền mặc dù hời. Nhưng không biết làm sao để bán được nhiều ah? Từ từ việc buôn bán của tiểu nhi tử này đã có khởi sắc”. Mộ Tịch Dao nhìn dáng vẻ lơ đễnh của Hách Liên Mẫn Mẫn, đáy lòng âm thầm lắc đầu. Nói chung là tầm mắt vẫn còn kém, không nhìn được lâu dài. Nhiều năm bị vây hãm ở trong viện, tới tới lui lui chỉ nghĩ chuyện của nữ nhân, nguyên hậu của Tông Chính Lâm cuối cùng bao giờ mới có thể dưỡng thành được ah?

“Tích ít thành nhiều. Tiểu nhi tử thu đủ tiền, chi tiền liền xa xỉ lên. Mặt khác lão yêu thời gian qua khoanh tay ngồi nhìn náo nhiệt, dĩ nhiên không để yên nữa. Của chung của cả gia đình làm sao có thể giúp hắn buôn bán không vốn? Đây không phải là không có quy củ sao? Vì vậy trong nhà không hòa thuận nữa.”

“Trưởng bối trong nhà biết việc này, một lời cũng không nói liền khấu trừ tiền của tiểu nhi tử, từ nay về sau thà rằng để trúc thừa mốc meo hỏng ở góc nào đó cũng không cho ai động một chút”.

Nguyên Thành đế cũng không phải gia chủ nhà bình thường, trừng phạt ai cũng không phải chỉ là khấu trừ tiền tiêu vặt hàng tháng. Có gan dám vi phạm quy củ trong cung, công và tư không rõ, về sau có chuyện phỏng chế long bào, việc này hoàng đế sao có thể buông tha?

“Chính phi cảm thấy trưởng bối nhà này so với đương kim thánh thượng như thế nào?”. Nếu nghĩ mãi mà vẫn không rõ, Mộ Tịch Dao có thể phát điên đấy.

Còn không nhanh chóng cách xa Nghê Thường quán này càng xa càng tốt, muốn lẫn lộn cùng một chỗ, chờ ngày nào đó Nguyên Thành đế biết được không biết sẽ thanh toán thế nào nữa? Chính phi của Tông Chính Lâm cũng không thể không có ánh mắt như vậy chứ, còn không phải để người ta cười cho sao.

Mộ Tịch Dao cảm thấy rất ưu thương. Nàng là Trắc phi trong phủ, nếu không cho Chính phi mặt mũi, tiêu chuẩn bình quân này cũng không thể cao lên ah. Nguyên Thành đế vậy mà còn rảnh xem xét hậu trạch của mấy con trai một hai, nếu quá cản trở, rõ ràng ảnh hưởng đến quá trình thượng vị của boss đại nhân, con đường sủng phi của nàng còn lâu mới có thể hoàn thành. Điều này kiên quyết không được.

Mộ yêu nữ cảm giác mình rất khó nắm chắc đúng mực với Hách Liên Mẫn Mẫn. Muốn nâng nàng ta lên chút, thỉnh thoảng lại còn phải chống đỡ cho nàng ta, công việc này thật không thoải mái ah! Đại boss lấy nữ nhân về, nàng giống như bảo mẫu còn phải trông nom, người này phải cố nắm lấy chỗ tốt nhiều hơn mới không phụ nàng dốc hết tâm huyết bỏ ra.

Còn không phải sao, hôm nay Hách Liên Mẫn Mẫn tới nói chuyện của Hách Liên Uy Nhuy, cho dù nàng không mở miệng, Mộ Tịch Dao cũng không khoanh tay đứng nhìn. Dù Hách Liên Mẫn Mẫn và nàng không chung một con đường, nội đấu cũng làm người ta phiền chán, nhưng nếu chiếc thuyền khổng lồ hoàng tử phủ này mà chìm, thì còn gì mà ra sức tranh giành! Cho nên chuyện có chừng mực phải nắm cho tốt.

Hách Liên Mẫn Mẫn mặc dù không tính là cực kỳ khôn khéo, nhưng ít ra đa số thời điểm cũng coi như hiểu rõ đại thể. Về phần lương thiện hay độc ác, Mộ Tịch Dao chẳng muốn nghĩ. Nữ nhân hậu cung có mấy người sạch sẽ? Hách Liên thị vào cửa cũng không đến nửa năm, nếu toàn thân nàng ta trở thành độc nhanh như vậy, Tông Chính Lâm lập tức có thể để nàng ta đi Thiên viện tĩnh dưỡng mười tám năm.

Nữ nhân hậu trạch nha, chẳng qua chỉ là chọn to con trong đống thằng lùn mà thôi. Nói chung so với Hách Liên Uy Nhuy thì Hách Liên Mẫn Mẫn có vẻ thoải mái hơn, cố chấp nhận chứ sao nữa. Mộ Tịch Dao yêu cầu không cao, chỉ cần đừng trêu chọc nàng, những nữ nhân khác, Hách Liên Mẫn Mẫn là đương gia chủ mẫu, đương nhiên có thể xem xét mà xử lý.

Mộ Tịch Dao nói chuyện mặc dù uyển chuyển nhưng ý tứ có thể hiểu được. Đặc biệt là câu cuối cùng, Hách Liên Mẫn Mẫn thoáng cái đã hiểu rõ ý đồ trong lời nói của nàng. Như vậy nghĩ lại một hồi theo ý nàng, lập tức rõ chuyện xiêm y này không ổn.

Nữ nhân này lại có ý tốt nhắc nhở nàng? Hách Liên Mẫn Mẫn đột nhiên cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Mộ Tịch Dao mặc dù bản lĩnh lớn, nhưng cũng bị trói buộc trong quy củ của nàng. Mặc dù không thích qua lại với nữ nhân trong phủ, nhưng thời điểm mấu chốt, không giữ lấy đại cục chẳng phải phí công cố sức sao? Mấy câu đó tuy nói đơn giản nhưng lại dùng nhiều tâm tư đây.

“Cơ sở của Nghê Thường quán dù cách phủ có mấy con phố. Nhưng sau này tất cả xiêm y của các viện vẫn nên giao cho thượng y cục thì tiện hơn, nói chung tất cả số đo trong cung đều có rồi, không cần phiền các viện phải đo lại lần nữa”. Hách Liên Mẫn Mẫn bưng ly trà xanh lên nhấp một ngụm, chuyển ý cực kỳ tự nhiên.

Mộ Tịch Dao nheo mắt, cười dịu dàng, “Đúng vậy, Chính phi cân nhắc vô cùng chu đáo”.

Hai người nhìn nhau cười, đúng là chưa bao giờ ăn ý như vậy.

“Chính phi định làm vụ mua bán này thế nào?”. Bày ra lâu như vậy rồi, không phải nên lật bài sao?

Hách Liên Mẫn Mẫn buông chén trà nhỏ, dùng khăn lụa đoan trang lau khóe môi, nhìn Mộ Tịch Dao cười đến hiền lành, cuối cùng cũng đem lời đã cân nhắc từ lâu nói ra.

“Trước khi Trắc phi ra tháng thiếp giúp Trắc phi ngăn tất cả phiền toái từ Tứ công chúa. Trắc phi chỉ cần an tâm ở trong phủ chờ sinh và điều dưỡng cơ thể là tốt rồi. Còn coi như trao đổi, thời điểm Trắc phi rảnh rỗi, cũng giúp nghĩ kế cản trở Hách Liên Uy Nhuy vào phủ. Nếu Trắc phi có hứng thì chặt đứt tâm tư của thứ muội kia của thiếp đi, nếu thế thì không gì tốt hơn”.

– Hết chương 144 –

 

About Thời Nghi

Sở thích: đọc truyện, nấu ăn, nghe nhạc, du lịch, ngủ... Sở ghét: ngôn tình não tàn, SE,OE...phim với thể loại tình cảm quá sến và phi thực tế! Khẩu vị ngôn tình: điền văn, tí H, sủng ngọt, oan gia....và nhân vật chính đừng siêu nhân quá :3
Bài này đã được đăng trong Sủng phi. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to Sủng phi – Chương 144

 1. kutecat nói:

  Ko biết cứ ngu ngu như này thì Mẫn Mẫn có kịp nhìn thấy ngôi hậu trước khi chết ko nhỉ =))) Thanks.

  Số lượt thích

 2. trannhien nói:

  nữ tử cổ đại ko có đc cs hp mình mong muốn, suốt ngày đấu đá chỉ để giành nam nhân, còn ko thì là địa vị. thật đáng thương

  Số lượt thích

 3. littlemissle nói:

  ta thay hach lien Uy nhuy phai vao dduoc phu luc hoang tu moi co chuyen dden noi nha… kg thoi het phim coi ha hehe 😀

  Số lượt thích

 4. ngocthuy033 nói:

  HL Yu Nhuy mau vào phủ đi lúc đấy mới có những tình tiết cung đấu mà xem chứ để 1 mình chị Mộ nhà ta ở không buồn không có chuyện gì làm ha ha ha ^_^ hơi bị thích ngược tí

  Số lượt thích

 5. Blue nói:

  Ta vừa muốn lại vừa không muốn cô em chính phi nhập phủ anh Lục, muốn để cung đấu, gia đấu cho hoành tráng, không muốn vì cô nàng này quá đen tối. Cuối cùng lại thì nghiêng về không muốn nhiều hơn.
  Thanks em nhé.

  Số lượt thích

 6. comaynguyen nói:

  Ôi khổ cho dao tỷ rồi phen này kg biết khóc lóc kể lễ với lâm ca ra sao đây
  Thank

  Số lượt thích

 7. thongminh123 nói:

  Cái này chắc TD nể tình mà jup chứ để tránh TCO thì cần j phải nhờ HLMM

  Số lượt thích

 8. azurelamlam nói:

  Cứ để thím MM làm bình phong cho yên nhà yên cửa! Thím UN vào nhà chắc sóng gió lớn lắm! Mong cho chị nhà ra tay cứu vớt thê nô!!!

  Số lượt thích

 9. Gyoku Kim nói:

  Càng ngày càng hấp dẫn quá đi!

  Số lượt thích

 10. meobibi92xx nói:

  Hajz…HLMM này tầm nhìn hạn hẹp, tâm cơ k đủ

  Số lượt thích

 11. dothingocchi nói:

  cuối cùng cũng thông minh lên chút rồi

  Số lượt thích

Chém đi các nường ơi!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s