Hiền hậu thực nhàn – Chương 41 (3)

Chương 41 (3)

Nội quan ngũ phẩm, mặc dù phẩm cấp cũng không phải là quá cao, nhưng cấp trên của đối phương chính là Hoàng hậu nương nương, là thể diện Hoàng gia. Bà nhục mạ đánh ma ma trong cung cũng không phải chỉ đánh vào mặt mũi Hoàng hậu, còn đánh vào mặt mũi Hoàng gia? Bây giờ ở trong phủ, bà có thể nói vì mặt mũi nữ nhi Triệu Thanh Dung, nhưng đối với bên ngoài, làm trò trước mặt ngoại nhân thật là không được.

Bà chẳng qua chỉ là thiếp thất, cho dù là lương thiếp, cũng chỉ là nô bộc nửa chủ nhân thôi, nào có đạo lý nô tỳ gọi chủ tử là con gái chứ?

Bà làm như vậy, chính là không coi chủ mẫu ra gì. Mặc dù thật sự là không có coi ra gì, nhưng hết lần này tới lần khác bị ma ma trong cung bắt được chỗ yếu. Đoàn thị chỉ cảm thấy con mắt choáng váng nặng, tâm trí nhiều ngày căng thẳng bây giờ giống như bị người cầm búa vừa gõ vừa đập, hoảng loạn, cơ hồ muốn ngã quỵ xuống.

“Di nương, đến phía hậu viện nghỉ ngơi đi.” Hai người thị nữ thấy thời cơ đến nhanh chóng xông về phía trước đỡ Đoàn thị, muốn dìu bà đến hậu viện, Công Tôn đại nương sao lại chịu bỏ qua, nói với cung nữ cùng nội vệ phía sau: “Nữ nhân này nhục mạ nữ quan trong cung đình, ý muốn hành hung đả thương người, bắt ả ta lại, mang về cung xét hỏi.”

Đoàn thị nghe vậy, thân thể mềm nhũn thiếu chút nữa ngất đi. Triệu Thanh Dung cũng gấp.

Nàng thật vất vả mới leo ra khỏi địa ngục, mắt nhìn thấy chỉ thiếu chút nữa sẽ tới cổng lên trời, sao có thể để cho một người đàn bà ngu xuẩn không biết gì phá hư tiến trình của mình?

Nếu Đoàn thị bị người trong cung bắt được, theo tội của bà ta, thì không chết cũng phải lột da, quan trọng hơn nữa chính là, nàng có lẽ sẽ không thể tẩy được dấu vết thứ nữ trên người, người trong cung cũng sẽ không tôn kính nàng, như vậy ngày sau nàng làm sao có thể tiến xa hơn được?

Nàng vội vàng nháy mắt với phụ thân, vừa lạnh lùng nói: “Đoàn di nương, ngươi đụng vào ma ma trong cung, còn không mau nhận tội?”

Triệu Phùng Xuân xem như cũng đoán được ý, vội vàng đến bên cạnh Đoàn thị, giơ tay tát một cái, nửa bên mặt Đoàn thị sưng phồng lên.

“Tiện tỳ, ngươi còn không quỳ xuống dập đầu? Cũng là ta xưa nay quá cưng chiều ngươi, mới để cho ngươi vô pháp vô thiên như vậy. Người đâu, đem nữ nhân này kéo tới cửa viện đánh hai mươi hèo.”

“Xuân Nhi, con dám đánh nàng?” Triệu lão thái thái lần đầu tiên bắt gặp con trai đánh con dâu, lúc trước trong cung, Triệu Phùng Xuân tuy đã đánh, nhưng cũng không có đánh ở trước mắt bà, bà cũng không có cảm giác như bây giờ. Bà cảm thấy hai lão thái bà này tuy nói là nữ quan trong cung, nhưng chẳng qua chỉ là ngũ phẩm tiểu quan mà thôi, còn bà chính là tam phẩm đó, sao con trai có thể sợ thành như vậy, phải dựa vào việc đánh lão bà để tránh họa?

Lão thái thái vung quải trượng lên, điên cuồng muốn đi đánh con trai.

“Tên nghiệt chướng bất hiếu, vợ của ngươi làm cái gì mà ngươi đánh nó? Nàng sinh cho ngươi nhi tử cùng khuê nữ, để cho Triệu gia không tuyệt hậu, ngươi không cưng sủng nàng lại còn đánh nàng như vậy, ngươi cho rằng ta đã chết sao, cho nên hành hạ nàng sao? Nàng chỉ mở miệng mắng người một chút thôi, lại không đánh người, phạt nàng cái rắm! Ngươi muốn đánh nàng, trước hết đánh chết ta đã!”

Vừa nói, bà vừa nhìn cung nhân đứng ở một bên giống như chê cười nói: “Lão nương ta là tam phẩm, các ngươi bất quá chỉ là ngũ phẩm, mới vừa rồi con dâu ta chửi mắng các ngươi chính là lời lão nương muốn nói đó, thế nào, các ngươi cũng muốn bắt ta tiến cung phải không? Chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng, nô tài cậy trông cửa thôi, từng người từng người các ngươi ai cũng dám khi dễ, các ngươi ngày sau chết không tử tế được!”

Hồng ma ma nở nụ cười, nói với Công Tôn đại nương: “Chả trách nhà này không có quy củ, có thể coi di nương là chủ mẫu, thì ra là thối nát rồi.”

Công Tôn đại nương cười lạnh một tiếng nói: “Công chúa thật là mắt bị mù rồi, lại có thể đem nữ nhi tốt đẹp như vậy đưa đến cái nhà này để cho người ta giày xéo, trước kia ta còn không tin, hôm nay mới coi là mở rộng tầm mắt. Chỉ tiếc năm đó công chúa và phò mã trước khi đính hôn đã không gặp ông bà xui gia trước.”

Hồng ma ma nói: “Thấy thì có thể thế nào? Khi đó có khi người ta còn quỳ liếm chân, nịnh bợ đây này, khẳng định không giống như bây giờ  hiên ngang với người khác như vậy!”

Triệu lão thái thái nghe, tức giận từ trong lòng dâng lên, hung ác nhìn phía bên này, vết sẹo che giấu nhiều năm bị hai vị nữ quan ngươi một lời ta một câu vạch trần, vừa thẹn vừa giận, giơ tay muốn đi qua liều mạng.

Triệu Phùng Xuân ôm cổ lão mẫu thân, nói nhro vào tai bà: “Nương a nương, ngài bị điên rồi sao, ngài là muốn phá hủy toàn bộ Triệu gia chúng ta sao?”

“Ngươi là đồ trứng thối nhát gan lui sang một bên, ta sợ chúng chắc! Lão nương ta là tam phẩm, so sánh với bọn chúng là phẩm cấp cao hơn, làm sao lại đánh không được.”

Công Tôn đại nương tiếp tục trò chuyện cùng Hồng ma ma: “Triệu gia có thể có một Hoàng hậu nương nương lễ nghi như vậy, vẫn phải là nhờ có huyện chủ nương nương của chúng ta, rồng sinh rồng, phượng sinh phượng, quả nhiên là có mẹ tất có con gái.”

Hồng ma ma gật đầu nói: “Còn phải nói sao. Mấy vị này như thế, chỉ sợ Nhị tiểu thư tính tình cũng không khá hơn chút nào.”

Công Tôn đại nương nói: “Thôi, coi như chúng ta đã uổng công khổ cực một tháng này rồi, trở về, trở về bẩm báo với Hoàng thượng và Hoàng hậu thôi, Triệu gia cô nương tốt nhất là đừng tiến cung.”

Triệu Thanh Dung “ầm” một tiếng quỳ xuống, cuống quít dập đầu nói: “Hai vị ma ma, hai vị ma ma, là di nương Thanh Dung cùng tổ mẫu không tốt, bọn họ một người thì mất hồn bị điên, một kẻ thì là bà già hồ đồ, bình thường cũng không như vậy. Ma ma thông tình đạt lý, kính xin bỏ qua cho bọn họ. Triệu gia chúng ta nhất định sẽ không bạc đãi hai vị!”

Triệu Phùng Xuân vội vàng cho người chế trụ lão thái thái, tiến lên thở dài cầu xin tha thứ, vừa sai người cầm ngân phiếu hai trăm lượng nhét vào trong tay hai vị ma ma, lại lấy năm mươi lượng khác phát cho các vị cung nữ cùng nội vệ trong cung.

Công Tôn đại nương cùng Hồng ma ma lạnh mặt, im lặng hơn nửa ngày, cuối cùng nhìn lão thái thái cũng mềm nhũn, ngồi dưới đất vừa khóc vừa vả miệng mình, trong lòng hết sức khoái ý rồi, mới ra vẻ miễn cưỡng mà đồng ý.

Trở lại trong cung, hai vị ma ma ở trước mặt Hoàng hậu báo cáo, đem hai tờ chi phiếu giao cho Hoàng hậu.

Hai vị ma ma cũng lanh lẹ đem mọi chuyện thuật lại rõ ràng, Triệu Yên Dung nghe các nàng nói mùi ngon, liền hô đã nghiền. Trả ngân phiếu lại cho hai bà, lại để cho Mộc Lan cầm hai đôi vòng tay chim hỉ thước đậu trên cành mai bằng bạc thưởng cho hai vị ma ma.

“Các ngươi cực khổ, việc này làm vô cùng tốt. Lúc đầu Bổn cung cùng cậu đã nói qua, cái ngươi làm tốt sẽ có phần thưởng.”

Hai vị ma ma vui vẻ ra mặt mà nhận thưởng.

Tiền bạc cũng là chuyện nhỏ, lúc này lại dạy dỗ được người Triệu gia, hai bà cảm thấy đã thay công chúa trút được một chút giận, cảm thấy cả người thông thái thoải mái. “Nương nương ngài yên tâm được sao. Thứ muội muội kia của ngài ba ngày sau sẽ tiến cung, tụi nô tỳ sẽ ở trong cung an bài tốt, không để cho nàng có cơ hội ác tâm hại ngài.”

Triệu Yên Dung gật đầu: “Các ma ma cũng đều là người trải qua nhiều chuyện, giao cho các ngươi, Bổn cung rất yên tâm đấy.”

-Hết chương 41-

Bài này đã được đăng trong Hiền hậu thật nhàn. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Hiền hậu thực nhàn – Chương 41 (3)

 1. meobibi92xx nói:

  Chết vs mấy ngườj họ Trjệu kia. Con mụ Thanh Dug kia đúg là loạj ích kỷ. Lạj có thể nój mẹ mình và bà nộj như thế. Hajz…

  Số lượt thích

 2. thongminh123 nói:

  Họ Triệu này thật là trò cười mà

  Số lượt thích

 3. azurelamlam nói:

  Mấy thím nhà này chờ bánh bèo kia vô cung làm nô tỳ rồi cả nhà khóc lun thể cho vui! Cả nhà này phải đuổi khỏi kinh thành mới dc nà!

  Số lượt thích

 4. subo0810 nói:

  Lo lắng cho nó mà no bảo điên mà cũng vui dc. Potay não đựng cái j o trỏng ko bít

  Số lượt thích

Chém đi các nường ơi!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s